Thứ hai, 27/05/2024 | 09:47
RSS

8 tháng chờ đợi ròng rã, kẻ dâm ô và sát hại bé Nhật Linh ở Nhật Bản đã ra tòa

Thứ ba, 28/11/2017, 16:10 (GMT+7)

Ngày hôm nay 28/11, phiên tòa xét xử nghi phạm sát hại bé Nhật Linh ở Nhật Bản đã diễn ra

Sau hơn 8 tháng ròng kể từ vụ án sát hại bé Nhật Linh ở Nhật Bản xảy ra, ngày hôm nay 28/11; phiên tòa xét xử nghi phạm sát hại bé Lê Thị Nhật Linh đã được tiến hành tại Nhật Bản. 

Hiện tại, thông tin về vụ việc vẫn chưa được công bộ rộng rãi hay có thêm chia sẻ từ người nhà bé Nhật Linh. Theo dòng tin vắn được đăng tải trên trang Orangehoppe, phiên tòa xét xử kẻ sát hại bé Nhật Linh Shibuya đã được diễn ra vào sáng ngày hôm nay (28/11) tại tòa án tỉnh Chiba.

sát hại bé Nhật Linh ở Nhật Bản
Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh ở Nhật Bản. Ảnh: NHK

Tuy nhiên theo thông tin đưa ra, phiên tòa đã diễn ra một cách cá nhân và không xét xử công khai. 

Tòa án tỉnh Chiba vẫn chưa được ra thông tin chi tiết về vụ việc, nhưng đây được coi là bước tiến lớn trong hành trình tìm lại Công Lý cho bé Nhật Linh sau 8 tháng ròng.

Trước đó, chiều 26/5, cảnh sát Nhật Bản tổ chức họp báo và khẳng định khởi tố nghi phạm Shibuya Yasumasa. Asahi cho biết nghi phạm bị khởi tố với 3 tội danh về các hành vi bắt giữ nạn nhận lên ôtô riêng, thực hiện hành vi dâm ô và giết hại nạn nhân.

sát hại bé Nhật Linh ở Nhật Bản
Bé Nhật Linh (trái) và hiện trường vụ án. Ảnh: NHK

Nghi phạm đã sử dụng quyền im lặng trong suốt khoảng thời gian bị tạm giam. Cảnh sát và cơ quan chức năng đang phân tích những hình ảnh thu thập được từ camera hành trình của ôtô đi lại trước cửa nhà bé Nhật Linh lúc bé mất tích. 

Bé Lê Thị Nhật Linh mất tích vào sáng 24/3 khi đang đến trường một mình. Sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên con sông tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km.

Shibuya đã bị cảnh sát bắt từ ngày 14/4. Kết quả giám định cho thấy ADN của Shibuya trùng khớp với ADN trên thi thể và trên các đồ vật của nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường. 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN