Thứ ba, 19/01/2021 | 09:13
RSS

Gần 70 xe đâm liên hoàn giữa bão tuyết kỷ lục ở Mỹ

Thứ sáu, 18/12/2020, 14:12 (GMT+7)

Một vụ đâm xe liên hoàn mới đây đã xảy ra trên đường cao tốc ở bang Pennsylvania làm 3 người chết, giữa lúc bão tuyết kỷ lục đang đổ bộ khu vực đông bắc Mỹ.

Gần 70 xe đâm liên hoàn giữa bão tuyết kỷ lục ở Mỹ

Vụ tai nạn liên hoàn trên đường cao tốc liên bang 80 ở hạt Clinton, bang Pennsylvania, ngày 16/12. Ảnh: Pennsylvania State Police.

Theo Fox, vụ việc xảy ra vào lúc 15h ngày 16/12 trên đường cao tốc liên bang 80 ở hạt Clinton. Cụ thể, vào thời điểm trên 55 xe tải và 11 xe khách đâm liên hoàn, gây ra vụ tai nạn kéo dài 1,6 km trên làn phía tây của đường cao tốc ở bang Pennsylvania. Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Yahoo News dẫn lời cảnh sát Pennsylvania, đến chiều 17/12, đoạn đường vẫn bị đóng để lực lượng cứu hộ di dời các phương tiện. Giới chức đã điều nhiều xe buýt đến hiện trường để sơ tán những người bị mắc kẹt. Chính quyền địa phương không nêu rõ vụ việc có liên quan tới thời tiết hay không, nhưng họ phát đi khuyến cáo yêu cầu người dân "ở nhà và không di chuyển trừ khi có việc hoàn toàn cấp thiết".

Theo đó, Mỹ đang trải qua trận bão tuyết mang tên Gail, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng. Tuyết rơi dày phủ trắng khu vực đông bắc và đang dần dần di chuyển tới Bờ Đông, với những khu vực tuyết rơi khoảng 1,2 mét. Cuộc sống của nhiều người dân bị đảo lộn, nhiều gia đình đã phải sống trong cảnh bị mất điện.

Trận bão tuyết lớn nhất trong vài năm qua đổ bộ từ bang Bắc Carolina đến Maine, còn gây tắc nghẽn giao thông tại nhiều nơi và làm hơn 1.300 chuyến bay bị hủy. Tại đường Henry Hudson Parkway, bang New York, 19 xe cũng đâm nhau liên hoàn khiến 6 người phải nhập viện. Một số bang đã ban bố tình trạng khẩn cấp, đóng cửa trường học và cấm phương tiện lớn di chuyển trên đường cao tốc.

H.H (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN