Thứ ba, 31/01/2023 | 15:10
RSS

Gã đàn ông đập bàn thờ, dọa giết con trai để ép mẹ ruột cho tiền trả nợ

Thứ bảy, 21/01/2023, 10:54 (GMT+7)

Để ép mẹ ruột cho 60 triệu đồng trả nợ, Bảo đã đập phá bàn thờ, thậm chí còn dọa giết và chặt tay con trai. Uất ức vì đứa con bất hiếu, mẹ của Bảo đã trình báo cơ quan công an.

Sự kiện:
Hà Nội

Thông tin từ Cơ quan điều tra Công an quận Đống Đa (Hà Nội) ngày 21/1 cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, tạm giam đối tượng Trần Nhật Bảo (SN 1991, trú tại phường Phương Liên), để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, vào ngày 18/1, Công an phường Phương Liên (quận Đống Đa) tiếp nhận tin báo của bà M. (mẹ ruột của Bảo) tố giác Bảo có hành vi đưa cháu B. (SN 2016, con trai ruột của Bảo, cháu nội bà M.) đi đâu không rõ từ ngày 16/1. Sau đó, Bảo đe dọa, đòi tiền bà M. nếu không sẽ sát hại cháu B.

Gã đàn ông đập bàn thờ, dọa giết con trai để ép mẹ ruột cho tiền trả nợ

Đối tượng Trần Nhật Bảo. Ảnh: Công an quận Đống Đa

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo tố giác trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa đã bắt giữ Bảo. Tại cơ quan công an, Bảo khai năm 2019 ly thân với vợ là chị Nguyễn, rồi sống cùng mẹ đẻ là bà M. cùng hai con trai sinh năm 2010 và 2016. Cuối năm 2021, Bảo bỏ nhà đi lao động tự do bên ngoài, một mình bà M. chăm nuôi 2 cháu nội.

Cuối năm 2022, Bảo quen bạn gái là T. (SN 1984) rồi về ở cùng nhà trọ tại Trương Định, quận Hoàng Mai. Khi đó, Bảo vay nợ ngoài xã hội khoảng 60 triệu đồng. Túng quẫn, Bảo nhờ mẹ đẻ trả nợ hộ nhưng bà M. không đồng ý. Sau đó, Bảo nảy sinh ý định đón cháu B. (SN 2016) đi để đòi tiền bà M.

Khoảng 17h ngày 16/1, Bảo mò đến trường học tiểu học đón cháu B, mục đích là giữ con trai rồi ép bà M. phải đưa tiền. Ban đầu, Bảo yêu cầu bà M. chuyển 200.000 đồng để cho cháu B. ăn tối nhưng bà M. không chuyển. Bảo dọa sẽ bỏ đói cháu B. và không cho bà M. gặp cháu nội nữa. Đe dọa như vậy nhưng Bảo vẫn cho con trai ăn uống đầy đủ.

Tối cùng ngày, Bảo đưa cháu B. về phòng trọ, nói dối với bạn gái là hôm nay không ai đón cháu B. nên đưa tạm về đây chơi mấy hôm. Sáng hôm sau, Bảo ở nhà trông cháu B. Chiều cùng ngày, Bảo liên lạc với bà M. nhưng không được. Sau đó, Bảo nhờ bạn gái trông cháu B. rồi về nhà tìm gặp bà M. đòi tiền. Không gặp được mẹ, Bảo liên tục nhắn tin chửi bới đe dọa bà M. Biết hôm đó là ngày giỗ bố, Bảo đã đập phá bàn thờ với mục đích khi nào bà M. về sẽ phải sợ hãi.

Khoảng 22h cùng ngày, Bảo mò đến nhà ông ngoại ở phố Thợ Nhuộm, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, vì đoán bà M. sẽ ở đây. Tuy nhiên khi đến nơi, không ai mở cửa cho Bảo. Bảo mua một chai cồn để đốt trước cửa nhà, rồi chụp ảnh và gửi cho bà M. đe dọa, đồng thời nhắn tin rằng sẽ chặt tay cháu B. và cháu B. đã chết rồi. Bảo yêu cầu mẹ phải gặp mặt tuy nhiên bà M. không đồng ý.

Sáng 18/1, khi Bảo đang ở phòng trọ cùng cháu B. và bạn gái thì bà M. liên lạc xin được gặp, đón cháu B. về. Bảo tiếp tục đe dọa sẽ giết thêm anh trai của cháu B., và yêu cầu mẹ phải chuyển đủ 60 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng. Đến 13h cùng ngày, Bảo nhận được 2 triệu đồng do bà M. nhờ người thân chuyển khoản. Thấy chưa đủ 60 triệu đồng, Bảo tiếp tục nói dối việc cháu B. đã chết. Uất ức vì đứa con bất hiếu, bà M. đã trình báo cơ quan Công an.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại