Chủ nhật, 14/04/2024 | 05:09
RSS

Filip Nguyễn: ‘Dự World Cup cùng Việt Nam luôn là giấc mơ của tôi’

Thứ sáu, 10/07/2020, 15:37 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông Việt Nam, thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn tiết lộ đang nỗ lực nhập quốc tịch Việt Nam.

Như Tin tức thể thao đã cập nhật, thủ thành Việt kiều Séc Filip Nguyễn đang được VFF hỗ trợ tối đa trong quá trình nhập tịch Việt Nam để khoác áo đội tuyển quốc gia trong thời gian tới. Mới đây, trả lời phỏng vấn Thanh Niên, Filip Nguyễn cho biết:

"Tôi sẽ rất hạnh phúc nếu mọi vấn đề được giải quyết sớm nhất có thể để kịp dự vòng loại World Cup 2022 Khoác áo tuyển Việt Nam, được góp sức để dự World Cup cùng Việt Nam luôn là giấc mơ của tôi. Tôi và bố tôi đang nỗ lực hết sức để hoàn tất các thủ tục. Nhưng nếu Việt Nam thực sự muốn tôi, họ có thể giải quyết các vấn đề và thúc đẩy quá trình nhập tịch. Thực tế, tiến độ sẽ phụ thuộc phía Việt Nam".

Thủ môn Filip Nguyễn tiết lộ dự World Cup cùng Việt Nam
Thủ môn Filip Nguyễn đang nỗ lực nhập quốc tịch Việt Nam

Về giấc mơ được chơi ở các giải đấu châu Âu, thủ môn gốc Hải Phòng cho biết: ​"Đó thực sự là một giấc mơ, tôi luôn ao ước chơi bóng ở Champions League hoặc Europa League. Lúc này đây tôi hi vọng nó sẽ trở thành sự thực".

Filip Nguyễn có bố là người Hải Phòng (Thủy Nguyên), mẹ là người Séc. Theo định giá của Transfermarkt, giá trị của Filip Nguyễn là 750 nghìn Euro, khoảng 20 tỷ Đồng cao hơn hẳn so với Đặng Văn Lâm, Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải (200000 Euro),  Đỗ Hùng Dũng (250000 Euro), Quế Ngọc Hải (300000 Euro)...

Với việc Tiến Dũng bị thất sủng tại TP HCM, Nguyên Mạnh và Tuấn Mạnh không có được phong độ tốt nhất tại V.League, người hâm mộ đang rất kỳ vọng Filip Nguyễn sẽ nhập quốc tịch Việt Nam thành công và cùng đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022 cuối năm nay, giải đấu mà bóng đá Việt Nam đặt mục tiêu góp mặt ở vòng loại thứ 3 khi đang dẫn đầu bảng G với thành tích bất bại sau 5 lượt trận.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN