Thứ tư, 27/10/2021 | 22:57
RSS

Fan Táo đứng ngồi không yên trước tin iPhone 8 ra mắt ngay tháng sau

Thứ sáu, 05/05/2017, 06:57 (GMT+7)

Giới phân tích cho rằng rất có thể Apple sẽ giới thiệu “bom tấn” iPhone 8 tại sự kiện WWDC 2017 diễn ra vào ngày 5 – 9/6 tới tại San Jose (Mỹ).

Apple vừa thông báo WWDC 2017 sẽ được tổ chức ở trung tâm hội nghị McEbert ở San Jose (Mỹ) từ ngày 5/6 đến 9/6. Nhiều nhà phân tích cho rằng, rất có thể hãng công nghệ đình đám sẽ giới thiệu iPhone 8 trong sự kiện này.

Trước đó, Apple từng công bố phiên bản iPhone 4 ở sự kiện WWDC năm 2010. Từ sau đó, lễ ra mắt iPhone được tổ chức riêng vào tháng 9 hoặc 10 hàng năm.

iPhone 8 1

Hiện vẫn chưa có lịch ra mắt chính thức của iPhone 8. Ảnh minh họa

Do đó, dự đoán trên gây bất ngờ với nhiều người, nhất là khi cả Deutsche Bank lẫn chuyên gia Ming-chi Kuo của KGI đều lo ngại iPhone 8 không kịp xuất hiện vào tháng 9 do các nhà cung ứng gặp khó khăn khi sản xuất các linh kiện mới cho iPhone (như màn hình cong OLED, cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình).

Dù vậy, chính JPMorgan thừa nhận có thể Apple chỉ công bố iPhone 8 ở WWDC, còn họ chưa sẵn sàng tung ra sản phẩm trước tháng 9/2017. Tuy nhiên, khả năng này được đánh giá là không hợp lý vì việc đề cập đến iPhone 8 quá sớm sẽ làm ảnh hưởng đến doanh số iPhone 7 do người dùng sẽ muốn chờ iPhone mới, trong khi sản phẩm mới lại phải vài tháng nữa mới có mặt trên thị trường.

Thời gian qua, gần như mọi nguồn tin đều khẳng định Apple sẽ trình làng iPhone 8 cùng hai bản nâng cấp của iPhone 7 và 7 Plus tại sự kiện riêng vào đầu tháng 9/2017. Thậm chí, nhiều ý kiến còn cho rằng lịch ra mắt iPhone sẽ phải lùi đến tận đầu năm 2018.

iPhone 8 2

iPhone 8 được kỳ vọng sở hữu thiết kế và cấu hình mang tính đột phá. Ảnh minh họa

Apple được đồn sẽ làm cuộc cách mạng với thiết kế iPhone khi dùng màn hình OLED 5,8 inch khổng lồ nhưng kết hợp với phần thân máy gọn gàng như iPhone 4,7 inch. Tin đồn còn ám chỉ công ty tích hợp cảm biến vân tay và camera trước vào màn hình để màn hình chiếm gần như trọn vẹn phía trước. 

Tuy nhiên, vẫn còn một chút bất đồng về thiết kế cuối cùng của iPhone 8. Thiết bị còn có thể trang bị sạc không dây, chống nước tốt hơn, camera kép cải thiện, camera 3D phía trước…

 

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC