Thứ bảy, 10/12/2022 | 13:41
RSS

Từ Hiểu Đông mạt sát Lý Tiểu Long, Thành Long: Cao thủ võ lâm Trung Quốc nói gì?

Thứ năm, 04/05/2017, 15:53 (GMT+7)

Từ Hiểu Đông đang khiến giới võ thuật Trung Quốc dậy sóng khi công khai thách đấu Chân Tử Đan, tuyên bố Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt, Thành Long chỉ là hổ giấy.

Từ Hiểu Đông là ai?

Những ngày này, Từ Hiểu Đông đang là cái tên được dư luận Trung Quốc và những người yêu thích võ thuật trên toàn thế giới chú ý. Từ Hiểu Đông là người sáng lập kiêm võ sư tại trung tâm huấn luyện MMA Bắc Kinh.

Từ Hiểu Đông 1

Từ Hiểu Đông đang khiến cả Trung Quốc xôn xao. Ảnh SCMP

Từ Hiểu Đông sinh năm 1979, nặng 88kg và cao 1m77, sở trường gồm MMA (võ tự do / võ thuật tổng hợp), quyền kích và Nhu thuật Brazil. Anh bắt đầu học võ từ năm 1997 và làm quen với MMA từ năm 2001. Tại Trung Quốc, Từ Hiểu Đông được coi là cao thủ trong giới MMA và anh cũng tự nhận mình là “vô địch MMA”.

Tuy nhiên, Từ Hiểu Đông MMA từng có trận thua để đời trước võ sĩ Andy vào năm 2003. Trong trận đấu này, Từ Hiểu Đông bị đối thủ khóa tay và tự nhận thua. Dù cũng là võ sư tên tuổi song MMA Từ Hiểu Đông chỉ thực sự được biết đến sau khi đánh bại Thái cực tông sư Ngụy Lôi trong vòng 10 giây. 

“Chỉ Chân Tử Đan xứng làm đối thủ”

Luận về võ học, quyền cước của Thành Long luôn mang chất hài hước, pha trộn giữa điện ảnh và công phu. Trong khi đó, Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt đều là võ sư trước khi tỏa sáng trên màn ảnh. 

Từ Hiểu Đông 2

Võ sư MMA Từ Hiểu Đông tỏ ý coi thường Thành Long, Lý Liên Kiệt. Ảnh Internet

Sở trường của Chân Tử Đan là võ tổng hợp MMA, Judo, Taekwondo, Muay Thái và quyền anh. Trái lại, Thế mạnh của Lý Liên Kiệt lại nghiêng về võ thuật truyền thống gồm dùng côn, wushu, Thái cực, trường quyền mang phong cách biểu diễn với các động tác vừa mạnh mẽ, vừa phiêu dật đẹp mắt.

Tuy nhiên, Từ Hiểu Đông cho rằng Thành Long, Lý Liên Kiệt chỉ là diễn viên chứ không phải cao thủ võ lâm thật sự. Đồng thời, anh cũng muốn thách đấu với Chân Tử Đan bởi Chân Tử Đan là võ sĩ đích thực từng qua khổ luyện.

Đáng nói, Từ Hiểu Đông còn thẳng thừng chê bai Lý Tiểu Long. Theo Từ Hiểu Đông MMA, huyền thoại võ thuật không phải cao thủ thực chiến mà chỉ ở mức nghiệp dư. 

Khi được hỏi vì sao lại tự tin như vậy, võ sư MMA Từ Hiểu Đông thẳng thừng cho biết: “Tôi khong cuồng vọng như thế thì sao có nhiều người hâm mộ đến vậy”. Nói về lý do thách đấu các cao thủ võ thuật truyền thống, anh nhấn mạnh: “Bởi tôi thấy họ chỉ giả tạo”.

Từ Hiểu Đông 3

Với Từ Hiểu Đông MMA, chỉ Chân Tử Đan mới xứng làm đối thủ. Ảnh Internet

Không dừng lại ở đó, Từ Hiểu Đông MMA còn tuyên bố sẽ hạ gục tất cả các cao thủ trong giới võ thuật hiện nay. Thậm chí, võ sư này còn khẳng định hoàn toàn đủ sức đánh bại vệ sĩ của tỷ phú Jack Ma chỉ trong 3 phút.

Hiện đệ tử các phái Võ Đang, Không Động, Côn Luân, Thanh Thành, Nga Mi, Thiếu Lâm đều muốn hạ bệ sự ngông cuồng của Từ Hiểu Đông. Cũng chính vì muốn bảo vệ võ thuật truyền thống mà Thái cực tông sư Ngụy Lôi mới chấp nhận lời thách đấu của Từ Hiểu Đông và thua đau vì chủ quan.

Giới cao thủ võ lâm lên tiếng

Bình luận về thái độ ngôn cuồng của Từ Hiểu Đông, dư luận Trung Quốc cho rằng võ sĩ này đang tự đặt mình vào “con đường chết” vì muốn nổi tiếng bằng mọi giá. “Từ Hiểu Đông là ai? Chẳng ai để ý, nhưng đã là người Trung Quốc thì ai cũng biết Lý Tiểu Long” – một độc giả bình luận.

Trong khi đó, nhiều ngôi sao võ thuật đã lên tiếng về những tuyên bố đầy ngạo mạn của Từ Hiểu Đông. Sau một thời gian ẩn dật, Lý Liên Kiệt bất ngờ đăng một đoạn clip ngắn trên trang cá nhân.

Từ Hiểu Đông 4

Lý Liên Kiệt khuyên mọi người không nên xem nhẹ Thái cực quyền. Ảnh Internet

Trong clip này, “Hoàng Phi Hồng” cho biết ông có đủ sức khỏe để vượt qua bạo bệnh phần lớn là nhờ chăm chỉ luyện Thái cực quyền. Qua đó, tài tử kêu gọi mọi người ủng hộ Thái cực quyền, không vì một trận đấu 10 giây mà có cái nhìn phiến diện.

Không công khai như Lý Liên Kiệt song theo một nguồn tin thân cận, Chân Tử Đan đang vô cùng phẫn nộ với sự ngông cuồng của võ sư MMA Từ Hiểu Đông. Nguồn tin này tiết lộ, Chân Tử Đan cho rằng võ sĩ họ Từ làm vậy chỉ nhằm kiếm chác, muốn có danh vọng và tiền bạc chứ không hề có tinh thần võ thuật.

Lữ Hàng - Chủ tịch Hiệp hội Thái Cực Hải Nam phát biểu: "Từ Hiểu Đông hết sức thiếu tôn trọng các bậc tiền bối. Những lời lẽ của anh ta không chỉ khiêu khích, miệt thị, hạ nhục Thái cực quyền mà còn đụng chạm tới toàn bộ nền võ thuật truyền thống của dân tộc Trung Quốc".

Võ sư Vương Chiếm Hải – nhà vô địch Thái cực quyền quốc tế, đồng thời là truyền nhân đời thứ 12 của trường phái Thái cực Trần thức cũng tuyên bố thách đấu với Từ Hiểu Đông MMA để những kẻ mạt sát võ thuật truyền thống phải im lặng.

Từ Hiểu Đông 5

Từ Hiểu Đông MMA bị nhiều cao thủ võ học chỉ trích. Ảnh Internet

Võ tăng Lưu Nhất Long cũng cho biết sẽ không để Từ Hiểu Đông hạ nhục võ thuật truyền thống. Lưu Nhất Long từng hạ gục “quái vật Trung Đông” Seyedisa Alamdarnezam (Iran) và được mệnh danh là “đệ nhất Thiếu Lâm”.

Trong khi đó, ngôi sao võ thuật Thành Long hiện vẫn giữ im lặng trước lời phát biểu của Từ Hiểu Đông. Dư luận cho rằng, thái độ này đã chính tỏ đẳng cấp của nam diễn viên 63 tuổi.

Về phần mình, tỷ phú Jack Ma cho rằng Thái cực quyền được sáng tạo không phải với mục đích đối kháng trực tiếp. Ông cũng cho rằng trận đấu giữa Từ Hiểu Đông và Ngụy Lôi chẳng khác gì so tài giữa bóng rổ và bóng đá bởi một người dùng võ tự do, một người dùng Thái cực quyền khiến trận đấu không có nội quy gì.

Clip võ sư MMA Từ Hiểu Đông hạ gục Thái cực tông sư Ngụy Lôi trong 10 giây

 

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus