Thứ tư, 03/06/2020 | 19:36
RSS

EVN đề xuất miễn, giảm giá điện cho một số đối tượng khách hàng

30-03-2020 21:55:31

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết sẽ đề xuất xem xét miễn hoặc giảm giá điện cho một số đối tượng khách hàng trong giai đoạn dịch Covid-19.

VN đề xuất miễn, giảm giá điện cho một số đối tượng khách hàng
EVN sẽ đề xuất giảm giá điện cho một số đối tượng khách hàng - Ảnh minh hoạ.

Zing thông tin, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa ban hành nghị quyết trong đó có nội dung sẽ đề xuất báo cáo Thủ tướng, Uỷ ban Quản lý vốn tại doanh nghiệp và 2 bộ: Tài chính, Công thương xem xét miễn, giảm giá điện cho một số đối tượng khách hàng trong giai đoạn đại dịch Covid-19.

Cụ thể, trong thông báo phát đi chiều 30/3, EVN cho biết Đảng uỷ Tập đoàn đã ban hành nghị quyết thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về nhanh chóng tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, ứng phó hiệu quả với dịch Covid-19.

Theo đó, EVN sẽ nghiên cứu, đề xuất báo cáo Thủ tướng, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp xem xét miễn hoặc giảm giá điện cho một số đối tượng khách hàng trong giai đoạn đại dịch Covid-19.

Trọng tâm là các khu vực cách ly tập trung, các viện xét nghiệm virus, các bệnh viện đang thực hiện nhiệm vụ chữa trị bệnh nhân bị nhiễm Covid-19. EVN cũng cam kết đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho các khu vực cách ly tập trung của Nhà nước, các bệnh viện nói chung và các bệnh viện thực hiện nhiệm vụ cứu chữa bệnh nhân bị nhiễm Covid-19.

Theo Báo Thanh Niên, EVN yêu cầu các tổng công ty Điện lực chủ động rà soát, thống kê các đối tượng khách hàng được hỗ trợ tiền điện, đề ra các giải pháp để đảm bảo cấp điện ổn định và an toàn cho các đối tượng này trong thời gian chống dịch. Cùng với đó là xem xét để giãn thời gian thu tiền điện 1 tháng trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid- 19.

Liên quan đến biện pháp phòng dịch Covid-19, EVN cho hay đã họp, làm việc trực tuyến để hạn chế tập trung đông người, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý công văn, công việc và thực hiện nhiệm vụ.

Hoàng Linh (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN