Thứ sáu, 23/02/2024 | 18:36
RSS

Đường Nhuệ bị tố ngang ngược đánh người trong đồn công an

Thứ ba, 14/04/2020, 10:25 (GMT+7)

Bà Nguyễn Thị Lý (56 tuổi, ở TP Thái Bình) và con trai là Mai Thế Duy (32 tuổi) tới phòng tiếp dân trong trụ sở Công an phường Trần Lãm (TP Thái Bình) nhưng bị Đường và các đàn em chửi bới, đe dọa ngang nhiên.

Một người từng tố cáo Nguyễn Xuân Đường là bà Đinh Thị Lý (56 tuổi, ngụ số nhà 2, ngõ 331, P.Trần Lãm, TP.Thái Bình). Khi hay tin Đường bị bắt tạm giam, bà Lý đã dấy lên hy vọng cơ quan công an sẽ tiếp tục làm rõ đơn tố cáo 6 năm trước về việc bà và người thân bị Đường cùng đàn em hành hung.

Trao đổi và gửi đơn tới Thanh Niên, bà Lý cho biết vào ngày 18/11/2014, bà cùng con trai là Mai Thế Duy đã bị Đường Nhuệ và đàn em đánh ngay tại Phòng Tiếp dân Công an P.Trần Lãm. Theo bà Lý, mẹ con bà không liên quan gì đến Đường Nhuệ, nhưng có thể người này được bà N.T.T.G ở Cổ Nhuế, Từ Liêm (TP.Hà Nội) thuê đòi nợ.

Đường Nhuệ bị tố táo tợn đánh người trong đồn công an
Chân dung Đường Nhuệ. Ảnh: Internet

“Sáng 18/11, khi tôi cùng con trai đến trụ sở Công an P.Trần Lãm, TP.Thái Bình làm việc với người tên N.T.T.G thì thấy Đường Nhuệ cùng đàn em đã có mặt tại đây. Sau 15 phút, Đường Nhuệ cho đàn em khép cửa phòng tiếp dân rồi trực tiếp đánh mẹ con tôi, vừa đánh vừa xúc phạm nhân phẩm tôi. Con trai tôi bị đánh thương tích 15%. Đường sau đó đến gặp tôi để giảng hòa nhưng tôi không đồng ý và làm đơn gửi đến Công an TP.Thái Bình”, bà Lý thông tin.

Bà Lý khẳng định công an phường đề nghị bà “giảng hòa” với Đường Nhuệ nhưng bà không đồng ý và yêu cầu giải quyết theo quy định. Theo tố cáo của bà, Công an TP Thái Bình tiến hành xác minh và khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” vào ngày 5/1/2015. Tuy vậy, ngày 5/7/2015, phía điều tra ra quyết định đình chỉ vụ án với lý do: “Chưa xác minh được bị can trong vụ án; Hết thời hạn điều tra”.

Trao đổi với Tiền Phong, bà Lý chia sẻ: “Suốt bao năm qua tôi đi kiện, các cấp chính quyền cũng yêu cầu giải quyết việc của tôi nhưng Công an TP Thái Bình không trả lời tôi. Từ hôm nghe tin vợ chồng Đường bị bắt, tôi rất vui và đang đề nghị Công an tỉnh Thái Bình giúp giải quyết việc của mình, tôi không tin cấp thành phố nữa”.

Một số người dân tại Thái Bình cho biết thêm, vợ chồng Đường- Dương có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản cho vay nặng lãi… Đặc biệt, Đường “Nhuệ” còn được biết tới khi rất thường xuyên trúng đấu giá đất như tại các dự án Nhà máy bia cũ, khu đất sau Bệnh viện Lâm Hoa (cùng ở TP Thái Bình).

Nguyễn Xuân Đường thường cho “đàn em” xăm trổ tới các khu đấu giá, đeo dọa người mua phải rút hồ sơ… Trong tháng 3 vừa qua, có hơn 700 hồ sơ xin đấu giá 46 khu đất tại huyện Kiến Xương (Thái Bình) nhưng riêng gia đình Đường Nhuệ mua được tới hơn 30 lô.

Được biết đến là người cho vay nặng lãi, thường đe dọa người khác… nhưng vợ chồng Đường- Dương lại nổi trên mạng xã hội bởi thường tổ chức những bữa tiệc lớn; làm từ thiện, giúp đỡ người nghèo; có quan hệ với nhiều ca sĩ, diễn viên…

Thậm chí, sau chiến thắng của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam tại một giải quốc tế Nguyễn Xuân Đường còn mời được cầu thủ nổi tiếng về nhà mình giao lưu. Bị can này cũng tham gia đóng phim ngắn cùng các “giang hồ mạng” khác...

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN