Thứ tư, 17/04/2024 | 03:30
RSS

Đỗ Merlo đánh giá cao bộ đôi tiền đạo của U23 Việt Nam

Thứ ba, 14/04/2020, 10:05 (GMT+7)

Đỗ Merlo đánh giá cao bộ đôi tiền đạo của U23 Việt Nam và nhận định sẽ có sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian tới đây.

Sau khi Anh Đức giải nghệ, Đức Chinh và Tiến Linh được kỳ vọng sẽ thay thế bậc đàn anh trên hàng công của đội tuyển Việt Nam Điều này càng được củng cố hơn sau màn trình diễn xuất sắc của bộ đôi cầu thủ này ở SEA Games 30 vừa qua, giải đấu mà chúng ta đã đăng quang ngôi vô địch một cách xứng đáng.

Theo đánh giá của Đỗ Merlo với Zing, Tiến Linh là một tiền đạo xuất của bóng đá Việt Nam hiện tại: "Cậu ấy có sức mạnh, biết xử lý bóng và nhạy bén với bàn thắng, điều quan trọng nhất đối với một tiền đạo".

Đỗ Merlo cũng nhận định Đức Chinh là mẫu tiền đạo khác với Tiến Linh, anh hoạt động rộng hơn nên bàn thắng cũng sẽ ít hơn song do ảnh hưởng của chấn thương lên chưa phát huy được hết 100% phong độ vốn có.

"Tôi nghĩ mùa này sau khi Đức Chinh bình phục và được các đồng đội phục vụ nhiều hơn, cậu ấy sẽ chơi tốt hơn", Đỗ Merlo nhận xét.

Đỗ Merlo đánh giá cao bộ đôi tiền đạo của U23 Việt Nam
Đỗ Merlo tiền đạo xuất sắc của V.League

Đỗ Merlo cũng dự đoán Hà Đức Chinh sẽ có sự tiến bộ vược bậc trong thời gian tới đây, bởi đây là một cầu thủ rất có tiềm năng.

"Khi đá cùng cậu ấy, tôi cũng có nhiều lời khuyên cho cậu ấy. Dù vậy, đó vẫn là một cầu thủ có tiềm năng. Tôi nghĩ khoảng 2 tới 3 năm nữa, cậu ấy sẽ là một tiền đạo xuất sắc".

Hiện Đức Chinh đang dần phục hồi sức khỏe và tự tin trở lại trong màu áo SHB Đà Nẵng ở đấu trường V.League. Việc Merlo chia tay đội bóng sông Hàn cũng là cơ hội để Đức Chinh thể hiện mình khi anh không còn núp bóng Merlo và có nhiều hơn đất diễn tren hàng công ở CLB Đà Nẵng.

Với Đỗ Merlo, dù đã bước sang tuổi 35, anh vẫn giữ được phong độ ghi bàn đáng nể khi khoác áo DNH Nam Định, sau khi chia tay SHB Đà Nẵng với những bất đồng không thể giải quyết.

Sau hai vòng đấu, Merlo hiện có được 2 bàn thắng cho đội bóng Thành Nam và lọt Top danh sách Vua phá lưới của giải đấu này và chiếm trọn niềm tin của BHL cũng như người hâm mộ bóng đá Nam Định.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN