Thứ ba, 06/06/2023 | 09:38
RSS

Đưa nam sinh trốn khỏi Quảng Ninh về quê ăn Tết vào thẳng trạm y tế

Thứ ba, 09/02/2021, 07:24 (GMT+7)

Nam sinh tập nghề 33 tuổi, quê ở xã Công Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An), đã không thực hiện yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Công ty 790 (Tổng Công ty Đông Bắc, Quảng Ninh), tự ý bỏ trốn khỏi đơn vị về địa phương.

Sự kiện:
Covid-19

Ngày 9/2, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) cho biết, lực lượng chức năng đã đưa được nam sinh tập nghề tại Công ty 790 (Tổng Công ty Đông Bắc) bỏ trốn từ Quảng Ninh về quê Nghệ An ăn Tết vào trạm y tế kiểm tra để đưa người này đi cách ly tập trung.

Người này thuộc một trong số những trường hợp phải cách ly ngay tại đơn vị, không được ra ngoài do Công ty 790 đã có trường hợp F1, nhiều F2, F3, F4. 
Ông Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Thành cho biết, nam sinh này 33 tuổi, quê xã Công Thành (huyện Yên Thành) đã bắt xe khách để về quê ăn Tết khiến đơn vị là

Công ty 790 phải có văn bản gửi huyện Yên Thành về hành vi không chấp hành biện pháp phòng chống dịch covid-19 tự ý bỏ đơn vị về địa phương.

Đưa nam sinh trốn khỏi Quảng Ninh về quê ăn Tết vào thẳng trạm y tế

Cách ly một ca F1 nghi tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An đã liên lạc được với nam sinh này, yêu cầu xe khách chở nam sinh này chạy thẳng vào trạm y tế để đưa người này đi cách ly tập trung.

Tính tới sáng ngày 9/2, Quảng Ninh có 53 ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng do biến thể mới của virus tại các địa phương Vân Đồn (liên quan đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn), Cẩm Phả, Hạ Long, Uông Bí và nặng nề nhất là thị xã Đông Triều liên quan đến ổ dịch tại TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Địa phương này đã phong tỏa 14 xã, phường của thị xã Đông Triều và đảo Cái Bầu ở huyện Vân Đồn. TP.Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí cũng có khu vực bị phong tỏa vì các ca Covid-19.

Các Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam Tổng công ty Đông Bắc, chủ doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, thủ trưởng đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được giao vận động cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động với mục tiêu vì cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch hãy yên tâm ở lại ăn Tết ở Quảng Ninh, không về quê.

Trường hợp muốn rời khỏi Quảng Ninh phải được phép của thủ trưởng đơn vị; kê khai y tế và có phiếu xét nghiệm âm tính với nCoV của cơ sở y tế có thẩm quyền công bố trước khi ra khỏi địa bàn tỉnh; sau khi trở lại Quảng Ninh phải được các cơ sở y tế của tỉnh kiểm tra, xác nhận cụ thể thì mới được gia nhập cộng đồng và đi làm tại đơn vị trên địa bàn nhưng nam sinh trên không chấp hành gây vất vả cho lực lượng chức năng cả Quảng Ninh lẫn Nghệ An.

PV BMT
Theo Dân Việt