Thứ hai, 26/07/2021 | 21:37
RSS

TP Hồ Chí Minh dừng hoạt động karaoke, quán nhậu từ 28 Tết

Thứ ba, 09/02/2021, 06:08 (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar... để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

Trước tình hình và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, chiều 8/2, tại buổi họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao vui chơi giải trí thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử.

 

Một quán nhậu tại TP Hồ Chí Minh đóng cửa sớm sau khi UBND TP HCM chỉ đạo tạm ngừng các hoạt động giải trí, kinh doanh ăn uống đông người trên địa bàn thành phố vào tháng 3/2020. Nguồn: Đỗ Quang.

TP cũng dừng hoạt động các trung tâm tiệc cưới, phòng trà, sân khấu - kịch, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh thể thao, yoga, phòng tập gym, bi-a.

Bên cạnh đó, người đứng đầu chính quyền thành phố cũng chỉ đạo dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động từ 20 người trở lên ở các cơ sở tôn giáo, thờ tự.

Để đảm bảo đời sống sinh hoạt người dân, các cửa hàng xăng dầu, nhu yếu phẩm thiết yếu, dược phẩm, cơ sở khám chữa bệnh hoạt động bình thường nhưng phải chấp hành đầy đủ quy định của cơ quan y tế.

Thời gian thực hiện từ 12h ngày 9/2 (28 Tết) cho tới khi có thông báo mới.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu không tổ chức lễ khai mạc đường hoa, đường sách trên đường Nguyễn Huệ và chỉ mở cửa hoạt động cho người dân tham quan từ 8h-17h.

UBND các địa phương xử phạt nghiêm hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Lan Anh
Theo Đại đoàn Kết