Thứ sáu, 18/06/2021 | 09:26
RSS

Quảng Trị yêu cầu cách ly tại nhà người về từ quận, huyện có dịch ở TP.HCM, Bình Dương

Thứ hai, 08/02/2021, 21:23 (GMT+7)

Người đến/về từ các quận ghi nhận có dịch của TP.HCM và thành phố/huyện có ghi nhận trường hợp mắc mới của Bình Dương khi về Quảng Trị phải cách ly tại nhà, có giám sát y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Tối 8/2 (27 Tết Tân Sửu), Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 tỉnh Quảng Trị vừa có công văn khẩn gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh này và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện, thị xã, thành phố, hướng dẫn tạm thời phòng chống dịch với người về từ TP.HCM và Bình Dương.

Ban chỉ đạo tỉnh Quảng Trị đánh giá hiện nay, tình hình dịch COVID-19 tại TP HCM đang có diễn biến phức tạp và được nhận định là ổ dịch mới, chưa xác định chính xác nguồn lây nhiễm.

Từ ngày 25/1 đến ngày 8/2, tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận trên 6.500 người trở về từ TP HCM và Bình Dương, dự báo sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian cận Tết Nguyên đán. 

Quảng Trị yêu cầu cách ly tại nhà người về từ quận, huyện có dịch ở TP.HCM, Bình Dương
Lấy mẫu cho nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất tại Trung tâm y tế Q.Gò Vấp, TP HCM, khuya 7/2. Ảnh: Nhật Thịnh

Để kịp thời ngăn chặn nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập vào địa bàn tỉnh Quảng Trị, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo chính quyền địa phương tạm thời áp dụng biện pháp cách ly tại nhà để quản lý, giám sát y tế và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả người đến hoặc trở về từ các quận ghi nhận có dịch của TP HCM và thành phố/huyện có ghi nhận trường hợp mắc mới của tỉnh Bình Dương.

Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố tăng cường rà soát các trường hợp có yếu tố dịch tễ, nguy cơ cao để kịp thời báo cáo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đề xuất áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh sẽ tiếp tục ban hành các văn bàn chỉ đạo và hướng dẫn khi có các thông tin chính thức của Bộ Y tế và tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh.

Hiện TP HCM đã ghi nhận 30 ca nhiễm COVID-19 tại 7 quận/huyện trong cộng đồng dân cư. TP này cho biết sẽ cân nhắc và ra thông báo chính thức về vấn đề giãn cách xã hội tùy theo diễn biến của dịch bệnh.

Bình Dương hiện ghi nhận 6 ca mắc trong cộng đồng.

Võ Thu
Theo Gia đình & Xã hội