Thứ hai, 14/06/2021 | 21:29
RSS

Đưa gần 270 người Việt từ Cuba và Đức về nước

Thứ sáu, 24/07/2020, 10:12 (GMT+7)

Các cơ quan chức năng đang phối hợp, tiếp tục đưa gần 270 người Việt từ Cuba và Đức về nước an toàn.

Sự kiện:
Quảng Ninh

Gần 270 người Việt từ Cuba và Đức về nước

Gần 270 người Việt từ Cuba và Đức về nước. Ảnh: Tuổi trẻ.

Trong các ngày 22 đến 24/7/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam các cơ quan đại diện Việt Nam tại Cuba và Đức cùng với Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa gần 270 công dân Việt Nam về nước tại sân bay Vân Đồn. 

Để tổ chức thành công chuyến bay theo kế hoạch, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Cuba và Đức đã liên tục làm việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để hỗ trợ các thủ tục, hướng dẫn công dân di chuyển đến các sân bay; đồng thời cử cán bộ tới các sân bay để hỗ trợ trực tiếp công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, học sinh, sinh viên đã kết thúc chương trình học, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch thăm thân, người lao động hết hạn thị thực, hợp đồng lao động bị kẹt lại.

Chuyến bay được bố trí hạ cánh ở Havana (Cuba) và Frankfurt (Đức) để đón tối đa các công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, tất cả hành khách và phi hành đoàn đã được giám sát y tế, cách ly tập trung theo đúng quy định.

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. Toàn bộ những người có mặt trên máy bay đều được đeo khẩu trang và mặc đồ bảo hộ theo đúng qui định. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh.

Thời gian tới, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, các cơ quan chức năng và các hãng hàng không của Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân Việt Nam về nước theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN