Chủ nhật, 05/04/2020 | 01:49
RSS

Dù cấp phép, Sở VH-TT Hà Nội không biết lý do liveshow của Tuấn Hưng bị dừng

06-10-2018 14:02:10

Sở VH -TT Hà Nội không biết 'lý do đặc biệt' mà liveshow của Tuấn Hưng phải dừng trước giờ diễn là gì.


Dù cấp phép nhưng Sở VH-TT Hà Nội cũng không biết lý do vì sao liveshow của Tuấn Hưng bị dừng

Xung quanh vấn đề đêm nhạc kỷ niệm 20 năm ca hát của Tuấn Hưng với chủ đề "Ngựa hoang" bị dừng đột ngột vì "lý do đặc biệt" trước giờ G, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội, ông Tô Văn Động cho biết  phía Sở vẫn chưa nắm được lý do là gì và việc này chỉ có Chủ tịch UBND quận Ba Đình là người nắm rõ nhất vụ việc. 

Trước đó, chia sẻ với báo Vietnamnet, Giám đốc Sở VH-TT cho hay, đêm nhạc của ca sĩ Tuấn Hưng xin cấp phép tại Sở Văn hoá nên về nguyên tắc, Sở sẽ ra quyết định dừng phép cho các đêm nhạc này. Tuy nhiên, nếu vì lý do thật đặc biệt, bất khả kháng thì UBND quận Ba Đình có thể yêu cầu dừng, nhưng trước khi yêu cầu phải thông báo với Sở.

"Tôi ủng hộ việc dừng chương trình nếu vì lý do rất đặc biệt, nhưng vẫn phải thông báo với Sở. Nhưng chúng tôi hiện giờ cũng chưa biết lý do đặc biệt đó là gì và không được thông báo" - ông Tô Văn Động nói.

Trong khi đó, mới đây lại có một văn bản báo cáo được cho là từ phía công an quận Ba Đình đã gửi lên cho ông Đỗ Viết Bình - Chủ tịch UBND quận Ba Đình về lý do yêu cầu ngừng đêm diễn được công an quận Ba Đình ghi nhận vào lúc 9h ngày 5/10 (tức 11 tiếng trước khi diễn ra chương trình).

Cụ thể, trong văn bản ghi rõ: "Theo kết quả làm việc được ghi nhận tại biên bản làm việc ngày 5/10/2018 thì công trình này chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy theo quy định. Hệ thống phòng cháy chữa cháy được trang bị tại công trình hoạt động không đảm bảo theo chức năng được thiết kế hiện hành...

Để đảm bảo về an ninh trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy Công an quận Ba Đình đề xuất đồng chí Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho dừng tổ chức chương trình tổ chức ca nhạc "Liveshow Tuấn Hưng kỉ niệm 20 năm ca hát" được tổ chức từ 19h30 đến 22h ngày 5/10/2018 tại Cung thể thao tổng hợp Quần ngựa".

Hiện tại, liên lạc với phía lãnh đạo UBND quận Ba Đình là ông Đỗ Viết Bình - Chủ tịch UBND quận Ba Đình và ông Nguyễn Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND quận nhưng đều không bắt máy.


Xem thêm: Tuấn Hưng khó khi liveshow đã bị huỷ

Trương Dương
Theo Đời sống Plus/GĐVN