Thứ sáu, 25/06/2021 | 17:48
RSS

Đông Triều tiết lộ điểm yếu khiến anh không được trọng dụng

Thứ năm, 04/02/2021, 17:25 (GMT+7)

Mới đây, chia sẻ với giới truyền thông, trung vệ Đông Triều tiết lộ hạn chế khiến anh không được các HLV sử dụng.

Hậu V.League 2020, Đông Triều và thủ môn Văn Tiến chia tay CLB Bình Dương trở lại khoác áo HAGL, khép lại 2 năm thi đấu cho đội chủ sân Gò Đậu dưới dạng hợp đồng cho mượn từ HAGL.

Mùa giải vừa qua, những đóng góp của Đông Triều cho Becamex Bình Dương rất hạn chế. Cựu cầu thủ của U19 Việt Nam ra sân vỏn vẹn 4 phút cho đội bóng đất thủ tại V.League khiến không ít người lo lắng cho phong độ của cầu thủ này.

Từng là 1 trong 4 học viên ưu tú nhất của học viện HAGL - JMG khóa 1 cùng Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường. Tuy nhiên, trong bối cảnh những đồng đội cùng trang lứa lần lượt lượt trở thành tuyển thủ quốc gia thì sự nghiệp Đông Triều xuống dốc không phanh. Hiện tại, nền tảng thể lực của anh thậm chí không đủ để thi đấu 90 phút và chủ yếu dự bị ở HAGL mà không được HLV Kiatisak sử dụng.

Mới đây, chia sẻ với FPT Play, Đông Triều bộc bạch: "Sự nghiệp của tôi không được như kỳ vọng mọi thứ vẫn còn trước mắt, tôi sẽ cố gắng làm mọi thứ tốt hơn. Cầu thủ nào cũng muốn ra sân thi đấu, bản thân tôi cũng vậy thôi. Nhưng từng có thời điểm không ra sân, nhận sự động viên từ gia đình, bạn bè thì tôi đã xác định tư tưởng cho sự nghiệp của mình".

Đông Triều tiết lộ điểm yếu khiến anh không được trọng dụng
Đông Triều không được HLV Kiatisak trọng dụng ở HAGL

Mùa giải trước, Đông Triều chỉ ra sân đúng 4 phút cho Becamex Bình Dương, một con số đáng buồn với cựu cầu thủ nổi tiếng của U19 Việt Nam đồng đội của Công Phượng, Văn Toàn...Về điều này, Đông Triều nói:

"Mùa giải 2020, tôi chỉ đá được 4 phút. Nguyên nhân đầu tiên là do thể lực, để khắc phục thì tập luyện nhiều hơn chút, đáp ứng yêu cầu của BHL đề ra. Năm 2015 khi được đưa lên đội 1, tôi thường xuyên đối mặt cầu thủ Tây. Tôi không sử dụng sức mạnh và dựa vào phán đoán, tôi nghĩ đó là cách chơi phù hợp với trung vệ Việt.

Có một lần tôi chấn thương ở Gia Lai, tái đi tái lại. Tôi nghĩ trong đầu giờ nghỉ thì đi làm gì, bằng đại học chưa có, bằng lái xe cũng không. Trong đầu tôi lúc đó hoang mang, nhưng may mắn trở lại được. Mọi người khuyên tôi, khả năng của bạn ai cũng biết, chỉ cần bạn cố gắng trở lại đúng khả năng của bạn là được. Bạn bè và các thầy đều nói vậy". 

Nói về bầu Đức, giọng Đông Triều như lặng lại: "Kể về chú Đức thì tôi kể không hết được đâu. Cách chú nói chuyện với tôi, cách chú giúp tôi, tình của của chú nó rất là dài. Không chỉ với tôi đâu, tất cả các cầu thủ đều được chú quan tâm. Yêu có, chửi có, nhưng sau cuối là tình cảm chú dành cho chúng tôi. Có lần chú mắng 'Cái giò mày tao mang đi hầm măng giờ', mắng thế thôi nhưng chú yêu quý mới nói vậy. Điều tôi sai với chú là không đáp ứng được kỳ vọng của chú". 

Sự nghiệp chơi bóng không mấy sáng sủa, ngược lại Đông Triều khá mát tay trong lĩnh vực kinh doanh Mới đây hậu vệ này mở quán ăn với đặc sản quê hương Quảng Nam và có doanh thu khá cao.

Sau khi khai trương quán “bánh tráng cuốn thịt heo” đầu tiên ở Đà Nẵng với nguồn vốn tự bản thân tích lũy được, Đông Triều tiếp tục hùn vốn cùng Công Phượng mở tiếp quán thứ 2 với tên gọi "Bánh tráng thịt heo ĐT5" tại TP.HCM và ít nhiều tạo được tên tuổi nơi Sài thành (quán bán thêm Cà Phê Ông Bầu của bầu Đức) với doanh thu khá tốt.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại