Thứ sáu, 24/05/2024 | 14:58
RSS

Lùm xùm An Nguy và Kiều Minh Tuấn: 'Yêu bạn diễn lúc quay là có thật'

Thứ bảy, 15/09/2018, 07:47 (GMT+7)

Chuyện An Nguy và Kiều Minh Tuấn trở thành chủ đề bàn tàn trong dư luận trong những ngày qua. Nhiều đồng nghiệp cũng lên tiếng và cho rằng 2 người yêu nhau có thể là thật nhưng...

Từ vụ An Nguy yêu Kiều Minh Tuấn: Người trong nghề nói về chuyện diễn xuất nhập tâm và yêu bạn diễn
An Nguy thừa nhận phim giả tình thật với Kiều Minh Tuấn

Câu chuyện ồn ào của Kiều Minh Tuấn và An Nguy đã thu hút sự chú ý của dư luận.  An Nguy cho biết có những thời điểm cô thấy rất có lỗi vì nghi vấn là "người thứ 3" nảy sinh tình cảm với bạn diễn Kiều Minh Tuấn. Trong khi đó, nam diễn viên lại nhận anh mới là người có lỗi. Theo Kiều Minh Tuấn, lỗi của anh là đưa An Nguy vào một thế giới mà chính anh xây dựng và bạn diễn không thể nào thoát ra được.

Chính lối diễn xuất quá nhập tâm khiến cho Kiều Minh Tuấn và An Nguy phải lòng nhau phim giả tình thật. Vậy những người trong nghề nói gì về chuyện diễn nhập tâm và yêu bạn diễn của An Nguy và Kiều Minh Tuấn.

Yêu bạn diễn trong lúc quay là có thật

Nữ diễn viên Băng Di cho biết, cô không bàn về việc có PR hay không vì cá nhân Di không thật sự biết rõ nên không dám bình luận mà cô chỉ nói về quan điểm khi diễn xuất. 

"Việc diễn xuất nhập tâm và yêu bạn diễn trong lúc quay là có thật, Di và những diễn viên có lối diễn này sẽ hiểu, chỉ là khi đó chúng ta phải sống ở 2 thế giới khác nhau, thế giới của nhân vật và thế giới đời thật, khi đóng máy thì diễn viên phải đủ tỉnh táo để thoát vai.

Lúc mới đóng phim và tham gia những vai nặng, Di từng có thời gian mất 2 năm để thoát khỏi nhân vật Thu Hà của phim Đảo Xanh, tất cả những hành động và suy nghĩ của Di trong 2 năm đó bị Thu Hà chi phối rất nhiều, bây giờ thì đóng phim nhiều rồi nhưng với Gạo Nếp Gạo Tẻ thì Di cũng phải mất vài tháng để thoát vai và thoát khỏi thế giới của nhân vật.

Và ví dụ, chỉ là ví dụ thôi nhé, nếu bạn Nguy có thật sự không thoát ra được nhân vật là vì bạn ấy chưa có kinh nghiệm diễn xuất nhiều thì cũng là điều dễ hiểu", Băng Di nói.

Nữ ca sĩ Pha Lê kể, ngày xưa đóng bộ phim xong cô cứ mê mẩn một bạn trai đó dù bạn ấy bóng. Biết rõ thế mà cứ vậy hoài cơ, vì lúc vào phim nó thật quá nó kéo dài nên cảm giác không tài nào dứt được ấy!

Kiều Minh Tuấn- An Nguy chưa gọi là diễn xuất nhập tâm

Trong khi đó, nữ diễn viên Cao Thái Hà cho biết, trước giờ cô chưa bao giờ yêu bạn diễn, chưa hiểu được cảm xúc thật của nhân vật là như thế nào, chính vì vậy mà cô chưa phải là 1 diễn viên giỏi. Nhưng từ khi đóng Hậu duệ Mặt Trời , cô đã hiểu được điều đó thật sự cần thiết cho vai diễn, nếu như tình cảm đó không phải là thật, bản thân mình không tin đó là sự thật thì làm sao có thể khiến khán giả tin được tình cảm đó?! 

"Bây giờ, Hà đã biết và hiểu được, đó là 1 sự cần thiết và để làm tốt vai diễn của mình, mình phải bắt buộc tin vào điều mình đang làm. Nếu nói là 1 sự hi sinh cũng đúng, vì khi hết bộ phim, sự tổn thương là thật sự có. Và có một người đạo diễn mà Hà rất nể phục đã nói với Hà:  “Là diễn viên, tổn thương đó em nhất định phải chịu!". Chuyện phải mất bao nhiêu thời gian để quên đi người mà mình đặt cảm xúc đó thì cũng không biết được, bản thân Hà cũng đang muốn biết câu trả lời đó.", cô nói.

Diễn viên Thùy Anh cũng tiết lộ, yêu bạn diễn lúc quay có thể xảy ra. Vì diễn viên cần rất nhiều cảm xúc để hoá vai và thể hiện vai diễn của mình. Nhưng cũng có những người dù mình không thích vẫn phải cố diễn để yêu nhau trong phim.

Nhưng với câu chuyện đang là đề tài nóng hôm nay (Kiều Minh Tuấn- An Nguy (PV)), thì nó không gọi là "method acting,  một dạng kỹ năng diễn xuất nhập tâm". Vì method acting là ở một tầm cao mà người diễn viễn phải bỏ đi chính bản thân mình, biết hậu quả rất nguy hiểm, có thể đến cả tính mạng nhưng họ vẫn liều mình vì vai diễn.

"Nhân vật khiến tôi nhớ nhất và khó thoát vai nhất là Huyền của Đập Cánh. Tôi mất 2 tháng sau khi quay mới thoát khỏi nhân vật. Thời điểm đó tôi lúc nào cũng tự nhốt mình trong phòng, không nói chuyện với ai, làm gì cũng làm một mình và lúc nào cũng cảm thấy đau khổ, u uất, chán nản.

Vì Đập cánh quay gần 2 tháng với những diễn biến tâm lý và tình huống cảm xúc rất khó và rất khổ. Với một đứa mới 18 tuổi như tôi rất dễ bị ảnh hưởng tâm lý. Nhưng tôi còn chưa dám gọi đó là method acting vì thực sự, mình vẫn kiểm soát được bản thân mình", Thùy Anh cho biết.Xem thêm: Kiều Minh Tuấn, An Nguy: Chúng tôi yêu nhau thật lòng

 

Phạm Lý
Theo Đời sống Plus/GĐVN