Thứ hai, 02/10/2023 | 18:03
RSS

Đồng Nai: Dỡ phong tỏa nơi có bệnh nhân Covid-19 sinh sống

Thứ hai, 17/08/2020, 15:34 (GMT+7)

Ngày 17/8, UBND TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã quyết định dỡ bỏ phong tỏa đối với đường Hồ Văn Đại nơi có bệnh nhân mắc Covid-19 sinh sống.

Đồng Nai dỡ phong tỏa đường Hồ Văn Đại, nơi có bệnh nhân Covid-19 sinh sống

Lực lượng chức năng TP.Biên Hòa (Đồng Nai) dỡ phong tỏa đường Hồ Văn Đại. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Từ 12h trưa ngày 17/8, UBND TP.Biên Hòa đã tuyên bố dỡ bỏ phong tỏa đối với đường Hồ Văn Đại, khu phố 3, phường Quang Vinh, TP.Biên Hòa sau 14 ngày thực hiện lệnh phong tỏa để phòng chống dịch covid-19 Đồng thời, UBND TP.Biên Hòa cũng quyết định giải thể 2 chốt trực ở hai đầu đường Hồ Văn Đại giao với đường Cách Mạng Tháng 8 và đường Nguyễn Ái Quốc (quốc lộ 1K).

Quyết định này được đưa ra sau khi tất cả người dân trong khu vực cách ly cùng các nhân viên y tế và những người có liên quan đến hai bệnh nhân Covid-19 (bệnh nhân 595 và 669) trên địa bàn tỉnh có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Việc dỡ bỏ phong tỏa giúp người dân sớm ổn định cuộc sống cũng như sinh hoạt thường ngày.

Đồng Nai dỡ phong tỏa đường Hồ Văn Đại, nơi có bệnh nhân Covid-19 sinh sống

Người dân vui mừng, phấn khởi trước giờ gỡ phong tỏa đường Hồ Văn Đại. Ảnh: VNExpress

Trước đó, ngày 3/8, ngay sau khi có thông báo chính thức của Bộ Y tế về ca bệnh số 595 và 669, UBND TP.Biên Hòa đã quyết định phong tỏa đường Hồ Văn Đại để phòng chống và hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19. 

Được biết, tuyến đường Hồ Văn Đại rộng 8m, dài khoảng 400m, trên tuyến đường này có một chợ nhỏ tên chợ Cây Chàm. Đây là nơi sinh sống của 182 hộ dân, với khoảng 900 người. TP.Biên Hòa đã thành lập 2 chốt cách ly là 2 đầu đường Hồ Văn Đại. Các chốt cách ly hoạt động liên tục 24/24 giờ.

Theo ông Huỳnh Tấn Phát - Chủ tịch UBND phường Quang Vinh, TP.Biên Bòa, mặc dù việc phong tỏa đã được dỡ bỏ nhưng người dân vẫn cần ý thức trong việc phòng chống dịch Covid-19 mỗi ngày.

UBND TP Biên Hòa cũng giao Phòng y tế TP, Trung tâm Y tế TP và UBND phường Quang Vinh tiếp tục theo dõi, yêu cầu người dân tại khu vực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Từ ngày 4/8, TP Biên Hòa đóng cửa các dịch vụ gym, spa, hớt tóc, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử, yoga, massage, chương trình nghệ thuật, thể dục thể thao các khu du lịch chợ đêm... Từ ngày 14/8, người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN