Thứ hai, 02/10/2023 | 18:37
RSS

Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 toàn bộ người dân ở khu vực phong tỏa

Thứ sáu, 14/08/2020, 16:53 (GMT+7)

Ngày 14/8, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết vừa chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với người dân tại khu vực phong tỏa ở tuyến đường Hồ Văn Đại.

Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 toàn bộ người dân trong khu vực phong tỏa ở đường Hồ Văn Đại

Phong tỏa tuyến đường Hồ Văn Đại (Đồng Nai) - nơi bệnh nhân 595 và 669 sinh sống. Ảnh: PLO

Ngày 14/8, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết vừa chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, Phòng Y tế TP Biên Hòa lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người dân và nhân viên phục vụ tại khu vực phong tỏa là tuyến đường Hồ Văn Đại, phường Quang Vinh, TP Biên Hòa. 

Theo đó, việc lấy mẫu xét nghiệm sẽ được tiến hành vào 7h sáng ngày 16/8, với khoảng 200 mẫu. Sau khi có kết quả, người dân và nhân viên phục vụ sẽ ký tên trong danh sách có đóng dấu của Trung tâm y tế TP Biên Hòa làm cơ sở để UBND TP Biên Hòa làm thủ tục kết thúc phong tỏa tại khu vực này vào ngày 17/8.

Cũng theo thông tin từ Sở Y tế Đồng Nai, những người nhà của 2 bệnh nhân sau nhiều lần xét nghiệm được xác định âm tính, hơn 400 người trong diện phải xét nghiệm cũng đã cho kết quả âm tính với covid-19

Trước đó, như PLO đã đưa tin, bắt đầu trưa 3/8, UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã triển khai cách ly tuyến đường Hồ Văn Đại (khu phố 3, phường Quang Vinh), nơi có hai bệnh nhân Covid-19 (bệnh nhân 595 và 669) sinh sống. 

Được biết, khu vực bị phong tỏa có khoảng 182 hộ dân với khoảng 900 nhân khẩu, hiện cách ly trong 14 ngày, bắt đầu từ ngày hôm nay. Việc cách ly này nhằm khoanh vùng khu dân cư có nguy cơ lây lan dịch. 

Sau khi phong tỏa, ngành y tế Đồng Nai đã tiến hành phun khử trùng toàn bộ tuyến đường, các gia đình ở bên trong. Đường Hồ Văn Đại nằm ở khu vực trung tâm TP Biên Hòa, có một khu chợ, mật độ dân cư đông đúc.

Đại diện UBND TP Biên Hòa, trong khoảng thời gian 14 ngày cách ly, toàn khu dân cư này sẽ trong tình trạng không được ra vào. Còn người dân có nhu cầu mua nhu yếu phẩm cần thiết thì đăng ký vào phiếu và để trước cửa nhà, bộ phận thu mua sẽ thu phiếu của người dân, đi mua hàng hóa và giao hàng tận nhà cho từng hộ gia đình vào thời gian cụ thể.

Về tình hình sức khỏe của hai bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh, chiều 13/8, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Đồng Nai cho biết, bệnh nhân số 595 – bà P.T.T.N (50 tuổi, ngụ P.Quang Vinh, TP.Biên Hòa) đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 sau 4 lần xét nghiệm dương tính liên tục từ ngày 1/8.

Bệnh nhân 669 (bác sĩ Khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, chồng bệnh nhân 595) vẫn có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Theo đó, sức khỏe của cả 2 bệnh nhân 595 và 669 đã ổn định. Hiện cả 2 bệnh nhân đang được chăm sóc nhằm nâng cao thể trạng sức khoẻ. Riêng bệnh nhân 669 được điều trị thêm thuốc tiểu đường, cao huyết áp, hỗ trợ gan để giảm men gan.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN