Thứ ba, 05/03/2024 | 11:36
RSS

Đồng loạt tháo dỡ 30 chốt kiểm dịch ở Hà Nội

Thứ tư, 29/04/2020, 15:14 (GMT+7)

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, 30 chốt kiểm dịch phòng chống dịch Covid-19 đã được đồng loạt tháo dỡ.

Đồng loạt tháo dỡ 30 chốt kiểm dịch ở Hà Nội

Tháo dỡ 30 chốt kiểm dịch tại Hà Nội. Ảnh: CAND

Trưa ngày 29/4, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, 30 chốt kiểm dịch phòng, chống Covid-19 của lực lượng liên ngành thành phố đặt tại các cửa ngõ và điểm giao thông quan trọng trên địa bàn thành phố đã được đồng loạt tháo dỡ.

Đến 13h15 cùng ngày, các cơ quan chức năng thành phố đã hoàn thành việc thu dọn, không còn nhà bạt, hàng rào an ninh, biển báo, trang thiết bị chuyên dụng… tại 30 chốt kiểm dịch phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 1/4, Công an thành phố cùng các cơ quan chức năng đã lập 30 chốt kiểm dịch phòng, chống dịch Covid-19, giám sát cách ly xã hội tại các cửa ngõ ra, vào Thủ đô theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội.

Theo đó, nhiệm vụ chủ yếu của các chốt là đo thân nhiệt, rà soát dấu hiệu dịch bệnh Covid-19 đối với từng người dân ra vào Thủ đô. Đồng thời tuần tra, giám sát việc dừng hoạt động toàn bộ các phương tiện kinh doanh dịch vụ vận tải khách. Bảo đảm an ninh trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông kết hợp tuyên tuyền vận động người dân thực hiện nghiêm chỉ thị cách ly xã hội; xử lý các hành vi cố tình vi phạm.

Sau gần 1 tháng triển khai, đã có hàng nghìn lượt người và phương tiện được kiểm tra. Việc kiểm tra y tế được tiến hành nhanh gọn, chỉ mất chưa đầy 1 phút với mỗi trường hợp nên không gây phiền hà cho người dân.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN