Thứ bảy, 11/07/2020 | 03:01
RSS

Phân trần của bác sĩ không đeo khẩu trang, tranh cãi ở chốt kiểm dịch

Thứ năm, 23/04/2020, 15:18 (GMT+7)

Vị bác sĩ này đã nhận ra sai lầm của mình đồng thời gửi lời xin lỗi đến cơ quan chức năng, bệnh viện nơi mình công tác vì đã làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của cán bộ y tế.

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi xe đạp không đeo khẩu trang bị chốt kiểm tra phòng chống dịch covid-19 huyện Thanh Trì đóng trên đường Ngọc Hồi (thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì) dừng xe để kiểm tra, nhắc nhở.

Khi chiến sĩ CSGT thuộc chốt kiểm dịch dắt chiếc xe đạp vào chốt kiểm tra thì người đàn ông này cố gắng ngăn cản và liên tục có những tranh cãi gay gắt với lực lượng chức năng vì cho rằng mình không tiếp xúc với ai nên không vi phạm.

Bên cạnh đó người đàn ông này luôn miệng nói mình là bác sĩ, bản thân hiểu rõ về dịch bệnh, chính việc cán bộ chốt kiểm tra dừng xe anh lại mới là vi phạm và trở thành đối tượng có nguy cơ lây nhiễm bệnh.
Clip ghi lại vụ việc khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận làn sóng phản đối gay gắt từ phía cộng đồng mạng.

Nhân vật chính trong clip sau đó được các định là anh Lê Toàn T., (SN 1976, thường trú ở xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội). Anh T là bác sĩ công tác tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương.

Phân trần của bác sĩ không đeo khẩu trang, tranh cãi ở chốt kiểm dịch
Bác sĩ Lê  Toàn T. tranh cãi với chiến sĩ CSGT tại chốt kiểm dịch. Hình ảnh cắt từ clip.

Trao đổi với PV, anh Lê Toàn T. cho biết mình chính là người đi xe đạp, không đeo khẩu trang trong clip gây xôn xao mấy ngày qua.

Trước đó vào chiều 21/4, sau khi nghỉ ở nhà 14 ngày theo phân công công việc của cơ quan, anh có đi xe đạp từ xã Vĩnh Quỳnh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) ra ngoài đường để thể dục. Khi đi theo hướng từ Ngọc Hồi lên Giải Phóng anh gặp chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của huyện Thanh Trì tại đường Ngọc Hồi.

Tại đây, một chiến sĩ CSGT yêu cầu anh dừng lại và nhắc nhở về việc anh không đeo khẩu trang trong giai đoạn cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19. Sau đó, anh đã trình bày với người chiến sĩ trên và có cách hành xử không đúng, sai lầm như nội dung trong clip được đăng tải trên mạng xã hội.

Bản thân anh đã nhận ra việc làm của mình đã vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19, ảnh hưởng đến hình ảnh của cán bộ y tế. Đặc biệt, trong giai đoạn cách ly xã hội, gây bức xúc cho người dân.

“Tôi xin lỗi mọi người, xin lỗi Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 các cấp và xin lỗi lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, xin lỗi các đồng nghiệp. Tôi xin chấp nhận mọi hình thức kỷ luật về cách hành xử sai lầm của mình”, anh T. chia sẻ.

Vị bác sĩ này cũng mong nhận được sự thông cảm từ người dân. Khi sự việc xảy ra, bản thân anh cũng rất mệt mỏi về những phát ngôn chưa đúng của mình trong quá trình tranh luận tại chốt kiểm soát dịch bệnh.

Được biết, tại thời điểm xảy ra vụ việc bác sĩ Lê Toàn T. đã  bị lực lượng chức năng huyện Thanh Trì xử phạt 200.000 đồng vì hành vi không đeo khẩu trang khi đi đường.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN