Thứ tư, 21/04/2021 | 19:22
RSS

Đội lốt đại gia, lừa tình cướp tài sản của quý bà

Thứ năm, 07/12/2017, 08:36 (GMT+7)

Bằng thủ đoạn đột lốt đại gia, nhóm đối tượng đã lấy lòng các quý bà rồi lừa tình, cướp tài sản của nạn nhân rồi bỏ trốn.

Đội lốt đại gia, lừa tình cướp tài sản của quý bà
Đội lốt đại gia, lừa tình cướp tài sản của quý bà. Ảnh Người đưa tin

Ngày 6/12, Cơ quan CSĐT Công quan TP Cần Thơ đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Ngọc Nguyên (tự Khởi, 34 tuổi, ngụ ấp Mỹ Phú 3, xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long); Nguyễn Hồng Khanh (tự Thái, 34 tuổi, ngụ khóm Mỹ Thiện, phường 3, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) và Lương Phan Nhựt Huy (22 tuổi, ngụ ấp Nhơn An, xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”, theo pháp luật Plus. 

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 10 và 11/2017, trên địa bàn TP.Cần Thơ xảy ra nhiều vụ cướp tài sản bằng thủ đoạn sử dụng thuốc gây mê. Nghi phạm gây án có giới tính nam, còn nạn nhân là chủ các quán cà phê, nhân viên quán nhậu có mang nhiều tài sản trên người.

Nhóm tội phạm này hoạt động liên tỉnh, các đối tượng tiếp cận làm quen với các nữ nạn nhân (tuổi từ 30-45) có nhiều tài sản trên người như vòng vàng, nữ trang, điện thoại…, theo Người đưa tin.

Sau khi tìm cách tiếp cận làm quen, các nghi phạm rủ bị hại đi nhậu, hát karaoke rồi lợi dụng sơ hở bỏ thuốc gây mê vào nước ngọt, rượu bia cho bị hại uống.

Đến khi bị hại ngấm thuốc, các đối tượng đưa bị hại đến các nhà nghỉ, khách sạn để thực hiện hành vi cướp tài sản, quan hệ tình dục rồi bỏ trốn.

Công an TP.Cần Thơ đã lập chuyên án đấu tranh làm rõ. Qua áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, tối 23/11, Công an TP.Cần Thơ đã thực hiện bắt khẩn cấp đối với Nguyên, Huy và Khanh.

Tại cơ quan điều tra, các nghi phạm đã khai nhận hành vi phạm tội.

Với phương thức thủ đoạn như trên, Nguyên, Huy và Khanh khai nhận đã thực hiện 10 vụ cướp tài sản trên địa bàn 7 tỉnh, thành miền Nam, trị giá tài sản khoảng 200 triệu đồng.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN