Thứ hai, 17/05/2021 | 17:41
RSS

Khởi tố nghịch tử bỏ chất độc vào rượu hại cha chết thảm

Thứ hai, 04/12/2017, 16:48 (GMT+7)

Chỉ vì thường xuyên bị cha ruột la mắng, Nghĩa nảy sinh ý định giết chết cha bằng cách bỏ chất độc vào rượu hại cha chết thảm.

Khởi tố nghịch tử bỏ chất độc vào rượu hại cha chết thảm
Khởi tố nghịch tử bỏ chất độc vào rượu hại cha chết thảm

Sáng 4/12, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Thạch Văn Nghĩa (24 tuổi, ngụ xã Vĩnh Kim, huyện Cầu Ngang) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Trước đó, trưa 23/11, ông Thạch Văn Chí (50 tuổi, cha ruột của Nghĩa) rủ hàng xóm là Nguyễn Thanh Hùng (48 tuổi, ngụ cùng địa phương) vào nhà uống rượu. Ông Chí rót ly rượu uống một nửa và đưa cho ông Hùng. Cả hai uống hết ly rượu thì bất tỉnh và tử vong sau đó một giờ, theo Saostar.vn

Nhận được tin báo, công an địa phương có mặt, khám nghiệm hiện trường. Quá trình điều tra, nhà chức trách phát hiện cả 2 bị nhiễm độc chất xyanua nên đã mời những người liên quan đến trụ sở làm việc.

Cơ quan chức năng cũng xác định được Nghĩa là nghi phạm chính của vụ án Tại cơ quan công an, Nghĩa khai nhận, năm 17 tuổi bản thân bị thoái hoá cột sống và gia đình đã đi nhiều nơi điều trị nhưng không khỏi, báo giao thông đưa tin.

Từ đó, 2 chân của nghi phạm bị teo dần và gặp khó khăn trong việc di chuyển. Nghĩa thường xuyên bị cha ruột la mắng, nên anh ta nảy sinh ý định giết chết cha ruột.

Để thực hiện hành vi của mình, Nghĩa đã lên mạng tìm hiểu rất kỹ và nói dối mẹ ruột là có loại thuốc có thể chữa khỏi bệnh bại liệt của mình và đã đặt mua trên mạng với số tiền 3,8 triệu đồng. 

Đến sáng 23/11, trong lúc mọi người trong gia đình đi vắng, nghi phạm đã bỏ chất độc vào hũ rượu. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN