Thứ bảy, 19/06/2021 | 08:06
RSS

Khởi tố người giúp việc hành hạ cháu bé hơn 1 tháng tuổi tại Hà Nam

Thứ hai, 27/11/2017, 20:03 (GMT+7)

Cơ quan chức năng TP.Phủ Lý đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Hàn để điều tra hành vi hành hạ người khác.

Khởi tố vụ án bạo hành cháu bé 1 tháng tuổi ở Hà Nam
Khởi tố vụ án bạo hành cháu bé 1 tháng tuổi ở Hà Nam

Ngày 27/11, lãnh đạo Công an TP.Phủ Lý (tỉnh Hà Nam) cho biết, cơ quan điều tra công an thành phố đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can bà Nguyễn Thị Hàn (còn gọi là Hoàn, 58 tuổi, trú tại Bình Thượng, xã Yên Thọ, huyện Ý Yên, Nam Định) để điều tra làm rõ hành vi hành hạ người khác.

Bà Hàn là người phụ nữ có hành vi đánh đập, tung hứng cháu bé gần 2 tháng tuổi trong 3 đoạn clip do chị N.T.P (ở phường Quang Trung, T.Phủ Lý) đăng tải trên mạng xã hội Facebook.

Hình ảnh đoạn clip chị P. đăng tải cho thấy, cháu bé đang nằm ở trên giường thì bà Hàn tiến lại gần liên tục dùng tay tát vào đầu. Thấy bé chưa hết khóc, người phụ nữ giúp việc mắng chửi, tiếp tục đánh nhiều cái vào mông cháu bé.

Đỉnh điểm, người phụ nữ giúp việc còn tung cháu bé lên trên không nhiều lần. Chứng kiến cảnh tượng này nhiều người giật mình, sợ hãi và rất bất bình. Sau khi phát hiện sự việc, chị P. và chồng hỏi, cho xem đoạn clip thì bà Hàn từ chối, nói chỉ vỗ nhẹ để dỗ bé hết khóc.

Quá bức xúc trước hành vi của người giúp việc, gia đình chị P. đã đưa người giúp việc này tới Công an TP.Phủ Lý để trình báo sự việc, đồng thời chị P. cũng đăng tải clip lên mạng xã hội. Vào cuộc điều tra, Công an TP.Phủ Lý đã ra lệnh bắt khẩn cấp bà Nguyễn Thị Hàn để điều tra.

Tại cơ quan điều tra, bà Hàn khai nhận 2 lần đánh con gái chị P., một lần vào khoảng 8h30-9h30 ngày 20/11 và một lần vào chiều cùng ngày. Ngoài ra, bà Hàn khai thực hiện hành vi tung hứng cháu bé vào ngày 22/11.

Lý giải về hành vi trên, bà Hàn nói rằng, khi cháu bé con chị P. khóc, bà Hàn muốn dỗ cháu bé nín để làm việc nhà nhưng không được. Do không giữ được bình tĩnh, bà Hàn đã đánh cháu bé.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN