Thứ hai, 26/07/2021 | 08:57
RSS

Đội hình Olympic Argentina dự Olympic 2020: Quyết lấy Huy chương Vàng

Thứ năm, 22/07/2021, 08:57 (GMT+7)

HLV trưởng của Olympic Argentina, ông Fernando Batista rất tự tin các học trò của mình sẽ giành tấm Huy chương Vàng ở Tokyo, như những gì lứa cầu thủ đàn anh đã làm được tại Olympic Athens và Olympic Bắc Kinh.

Tiếp đà hưng phấn sau khi có được danh hiệu Copa America sau 28 năm chờ đợi, bóng đá Argentina đang hướng đến mục tiêu có thêm tấm Huy chương Vàng Olympic Tokyo để khép lại một năm trọn vẹn ở cả cấp độ ĐTQG lẫn lứa cầu thủ trẻ.

Trong quá khứ, Argentina từng 2 lần liên tiếp giành Huy chương Vàng môn bóng đá nam Olympic vào các năm 2004 tại Athens và 2008 tại Bắc Kinh. Đây là những đại hội rất có duyên với đội bóng đến từ xứ sở Tango.

Điểm qua một chút về đội hình của Okympic Argentina, họ mang đến Tokyo hầu hết là những thủ đầy tiềm năng, trong đó có 7 cầu thủ đang thi đấu tại châu Âu gồm: Nehuen Perez (Granada), Leonel Mosevich (Vizela), Adolfo Gaich (Benevento), Alexis Mac Allister (Brighton), Facundo Medina (Lens), Ezequiel Ponce (Spartak Moscow) và Carlos Valenzuela (Famalicao).

Đội hình Olympic Argentina dự Olympic 2020 với nhiều tài năng
Olympic Argentina dự Olympic 2020 với nhiều tài năng

Đặc biệt, dù được gọi 3 cầu thủ trên 23 tuổi, nhưng HLV Fernando Batista chỉ triệu tập duy nhất thủ thành Jeremias Ledesma (1993), người đang thi đấu ở Tây Ban Nha cho CLB Cadiz.

Có thể thấy, ông Fernando Batista rất tự tin với lứa cầu thủ trẻ hiện tại. Chiến lược gia sinh năm 1970 đang rất kỳ vọng các học trò sẽ lặp lại được thành tích như những gì lứa cầu thủ đàn anh làm được.

Theo kết quả bốc thăm, Argentina nằm ở bảng C cùng với 3 đối thủ Tây Ban Nha, Ai Cập và Australia. Theo lịch, Argentina sẽ đá trận mở màn với Australia vào ngày 22/7 tới.

Đội hình Olympic Argentina dự Olympic Tokyo 2020

Thủ môn: Joaquin Blazquez, Lautaro Morales, Jeremías Ledesma.

Hậu vệ: Hernan de la Fuente, Marcelo Herrera, Nehuen Perez, Leonel Mosevich, Facundo Medina, Francisco Ortega, Claudio Bravo.

Tiền vệ: Fausto Vera, Santiago Colombatto, Tomas Belmonte, Martin Payero, Thiago Almada, Esequiel Barco.

Tiền đạo: Carlos Valenzuela, Pedro de la Vega, Alexis Mac Allister, Agustin Urzi, Adolfo Gaich, Ezequiel Ponce.

Nguyễn Anh
Theo Dân Việt