Thứ hai, 26/07/2021 | 21:12
RSS

Đội bóng của của Chanathip muốn chiêu mộ Quang Hải

Thứ năm, 04/02/2021, 16:21 (GMT+7)

Theo nhiều nguồn tin, CLB Consadole Sapporo của Nhật Bản đang có ý định chiêu mộ Quang Hải của CLB Hà Nội FC.

Theo thông tin của trang Người đưa tin, CLB Consadole Sapporo (J.League 1) nơi sở hữu Chanathip và cũng là câu lạc bộ cũ của Công Vinh đang xúc tiến việc chiêu mộ Quang Hải của Việt Nam  Thậm chí có nguồn tin còn tiết lộ, không chỉ Consadole Sapporo, có khá nhiều CLB của Nhật Bản để ý tới Quang Hải và muốn sở hữu tiền vệ của đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

Cách đây ít ngày thì một cái tên khác của ĐTVN là Đặng Văn Lâm cũng đã được CLB Cerezo Osaka (J.League 1) chiêu mộ thành công, do đó giới chuyên môn nhận định khả năng Quang Hải gia nhập J.League là hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy vậy, thời điểm hiện tại, CLB Hà Nội vẫn chưa lên tiếng bất cứ điều gì về thương vụ này.

ở ĐT Việt Nam, Quang Hải có giá trị cao nhất. Anh được chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt định giá 300 nghìn Euro. Giá trị của anh bằng với người đồng đội Quế Ngọc Hải nhưng thủ quân của ĐT Việt Nam không xuất hiện trong thống kê của ASEAN Football.

CLB Consadole Sapporo muốn chiêu mộ Quang Hải
 Quang Hải nhận được sự quan tâm đặc biệt của CLB Consadole Sapporo 

Theo quy định của J-League 1 mùa 2021 cũng như những năm trước, các cầu thủ đến từ Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Cambodia, Singapore, Indonesia và Qatar không bị tính cầu thủ ngoại. Các CLB, nếu có cầu thủ đến từ những nền bóng đá này, sẽ không bị tính vào 5 suất ngoại binh đăng ký mỗi trận.

Năm 2013, Consadole Sapporo từng ký hợp đồng với Lê Công Vinh để thi đấu trong giai đoạn cuối mùa giải J-League 2, giải hạng Hai của Nhật Bản. Sau vài trận phải ngồi dự bị. Công Vinh đã bắt đầu được trọng dụng và anh đã có khá nhiều đóng góp cho đội bóng của đảo Hokkaido. Tính tổng cộng, Công Vinh đã có 11 trận khoác áo Sapporo và ghi được 4 bàn thắng.

Phong độ tốt dần sau từng trận của Công Vinh ở thời điểm đó đã khiến ban lãnh đạo Sapporo có ý định mua đứt anh từ SLNA để thi đấu tại mùa giải 2014. Nhưng cuối cùng, Công Vinh đã từ chối để hoàn tất hợp đồng với đội bóng quê hương trước khi chuyển sang khoác áo Becamex Bình Dương.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại