Thứ sáu, 21/02/2020 | 12:55
RSS

Đọc vị "độ lăng nhăng" của đàn ông qua ngón áp út

19-11-2017 15:23:38

Các nhà khoa học đã khẳng định rằng, ngón tay áp út (ngón đeo nhẫn) của đàn ông thực sự là chìa khóa giải mã tính cách.

Đàn ông với ngón đeo nhẫn dài bị cho là có tính "cả thèm chóng chán" theo nghiên cứu được thực hiện bởi cục Tâm lý học thực nghiệm của trường Đại học Oxford và trường Đại học Northumbia.

ngón áp út đàn ông
Ngón áp út tiết lộ rất nhiều về tính cách cũng như "độ lăng nhăng" của nam giới. Ảnh minh họa

Cần phải nói rằng, độ dài ngón tay áp út là do nồng độ hormone testosterone trong cơ thể khi chúng ta còn chưa được sinh ra quyết định. Khi còn nằm trong bụng mẹ, đứa bé nào nhận được nhiều testosterone hơn sẽ có độ dài ngón áp út dài hơn.

Sau khi nghiên cứu 575 người về "tình thoáng qua" kết hợp với độ dài ngón tay, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra, những người ngón áp út dài hơn ngón trỏ thì có xu hướng thích "chinh phục những đỉnh núi mới" nhiều hơn.

Chúng ta còn có thể “dự đoán” được những tính cách từ độ dài ngón đeo nhẫn gồm: 

Kích cỡ “cậu nhỏ”

Một nghiên cứu được đăng trên tờ báo về sức khỏe dành cho phái mạnh vào năm 2011 cho rằng những người đàn ông có ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn thường có bộ phận sinh dục lớn hơn. 

ngón áp út đàn ông
Chỉ cần nhìn bàn tay của 1 người cũng có thể "đọc vị" được cuộc đời của họ. Ảnh minh họa

Tính lăng nhăng

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi cục Tâm lý học thực nghiệm của trường Đại học Oxford và trường Đại học Northumbia, đàn ông với ngón đeo nhẫn dài bị cho là có tính lăng nhăng.

Khả năng thu hút phái đẹp

Một nghiên cứu được thực hiện bởi tiến sĩ Camille Ferdenzi thuộc trường Đại học Geneva đã tìm ra sự tương quan giữa tỉ lệ ngón đeo nhẫn - ngón trỏ với sức hấp dẫn của một người đàn ông. Họ đã đo tỉ lệ này ở 49 người khác nhau, sau đó đem hình của những tình nguyện viên này cho một nhóm phụ nữ đánh giá.

Nhóm phụ nữ này sau đó sẽ chấm điểm dựa theo tiêu chí sắc đẹp: họ được yêu cầu hãy chọn một người mà bạn muốn có một kì nghỉ cùng hoặc thậm chí là muốn trở thành người yêu. Kết quả cho thấy những chàng trai có ngón đeo nhẫn dài thu hút người khác giới hơn số còn lại.
 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN