Thứ năm, 27/02/2020 | 03:18
RSS

Bị tố đánh gãy ngón tay học sinh, cô giáo mầm non kêu cứu

02-11-2017 11:24:14

Vụ việc cô giáo mầm non bị tố đánh học sinh gãy ngón tay ở Nghệ An đang có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh.

Cô giáo đánh học sinh gãy ngón tay ở Nghệ An kêu oan
Phụ huynh tố cô giáo đánh học sinh gãy ngón tay ở Nghệ An. Ảnh VNE

Theo đó, chị Nguyễn Thị Cúc (tạm trú xóm Xuân Hương, xã Nghi Đức, TP Vinh, Nghệ An) vào chiều 25/10, khi đón con trai N.D.L (5 tuổi, Trường mầm non Nghi Đức) từ trường về thì cháu kêu đau, tay bị sưng tấy.

Gặng hỏi con thì cháu bé cho biết bị cô giáo dùng thước đánh vào tay. Đưa con trai 5 tuổi tới bệnh viện, bác sĩ khẳng định bé bị gãy ngón út. Gia đình sau đó yêu cầu nhà trường làm rõ sự việc.

Cô giáo chủ nhiệm lớp cháu L. là cô Nguyễn Thị Đào cho biết, khoảng 14h30 ngày 25/10, cô đang cho trẻ ổn định chỗ ngồi để chuẩn bị vào học thì cháu L. và một cháu khác trong lớp đánh nhau. Cô giáo nhắc nhở nhưng không được tiếp thu, cô Đào dùng que chỉ dạy được làm bằng tre và có quấn giấy gõ vài cái vào hai mu bàn tay của hai học sinh với mục đích nhắc nhở.

Cô giáo đánh học sinh gãy ngón tay ở Nghệ An
Chiếc que được cô giáo đánh học sinh gãy ngón tay ở Nghệ An. Ảnh VNE

Sau đó cô Đào giảng dạy cho đến hết buổi, hai cháu vẫn ngoan ngoãn học tập, không có biểu hiện bất thường. Gần hết buổi chiều, cô Đào bàn giao lớp cho một nữ giáo viên khác để ra về. Ngày hôm sau, cô nhận được thông tin từ người nhà là cháu bé bị gãy ngón tay út.

Theo cô Đào, cô thừa nhận đã dùng thước đánh vào tay học sinh nhưng với lực đánh như vậy không thể nào gây ra thương tích nặng đến thế. Cô Đào cùng với Ban giám hiệu nhà trường đã tới tận nhà học sinh để xin lỗi.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ phía phụ huynh, phía trường mầm non Nghi Đức đã quyết định họp hội đồng kỷ luật cô Đào. Ban giám hiệu nhà trường thống nhất xử lý kỷ luật khiển trách cô Đào, không xếp loại, không nâng lương trong quý tiếp theo của năm học 2017-2018.

Cô Đào mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra để làm sáng tỏ vụ việc. Theo lãnh đạo trường mầm non Nghi Đức, do phụ huynh tố cáo con mình bị đánh gãy ngón tay, trong khi giáo viên khẳng định không do mình gây ra, nên cần cơ quan chức năng làm trung gian để kết luận. Ban giám hiệu không thể phân định ai đúng ai sai.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN