Thứ ba, 27/07/2021 | 00:22
RSS

Đình chỉ giáo viên bạo hành bé mầm non trong nhà vệ sinh

Thứ sáu, 13/11/2020, 07:49 (GMT+7)

Ban giám hiệu trường Mầm non Ninh Khang (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) đã đình chỉ công tác với 2 giáo viên bị tố đánh đập bé 15 tháng tuổi trong nhà vệ sinh.

Sự kiện:
Ninh Bình

Đình chỉ 2 giáo viên bị tố đánh đập, bắt trẻ uống nước bồn cầu

Trường mầm non xảy ra sự việc. Ảnh TP

Cơ quan chức năng huyện Hoa Lư ( Ninh Bình) đang vào cuộc xác minh làm rõ vụ giáo viên Trường Mầm non Ninh Khang (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) bị “tố” đánh trẻ và hành hạ cháu bé 15 tháng tuổi.

Theo bà Nguyễn Thị Bình, Hiệu trưởng Trường Mầm non Ninh Khang  cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, lớp học có 2 giáo viên đứng lớp là cô N. T. P.Th (34 tuổi) là người  được cho là trực tiếp bạo hành trẻ nhỏ và cô B.T.M (53 tuổi) là người chứng kiến vụ việc nhưng không có động thái can ngăn.

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình học sinh đã đưa cháu đi khám tại một cơ sở y tế trên địa bàn. Cháu có dấu hiệu bị chấn động tâm lý, đến nay vẫn còn nghỉ học. Ngày 12/11, Ban giám hiệu trường này đã đình chỉ công tác đối với 2 giáo viên liên quan.

Cô Bình cho biết thêm, bước đầu qua tường trình của cô Nguyễn Thị Phương Thảo, giáo viên lớp 2 tuổi B, vì quá nóng giận nên đã không thể hiện “hợp tình hợp lý” với cháu bé. Cô đã quá nóng giận, không kiềm chế được bản thân nên trong lúc rửa cơ thể cho cháu H. sau khi đi vệ sinh đã thể hiện không đúng mực.

Trước đó, tối 11/11, dư luận tại Ninh Bình xôn xao thông tin một cháu bé 15 tháng tuổi đang học tại trường Mầm non Ninh Khang bị bạo hành, đánh thâm tím người. Vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội gồm những hình ảnh về cháu bé bị đỏ tấy và thâm tím nhiều nơi trên cơ thể và 2 clip ghi lại cảnh được cho là giáo viên của trường Mầm non Ninh Khang đang bạo hành cháu bé.

Trao đổi trên Tiền Phong, anh T.V.H (trú tại xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư) cho biết, vợ chồng anh có con mới 15 tháng tuổi và mới được đưa đến cho đi học tại trường Mầm non Ninh Khang được 2 ngày thì xảy ra sự việc trên.

Sáng 10/11, gia đình đưa cháu đến trường học, đến chiều đón về thì thấy trên người cháu bé có nhiều biểu hiện bất thường như lưng, mông và một số vị trí khác da thịt bị đỏ tấy, thâm tím. Sau đó, người thân trong gia đình đã đến phản ánh sự việc đến nhà trường. Khi xem lại camera lớp học thì phát hiện sự việc kinh hoàng trên. 

Bà Đinh Thị Bích Huệ, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hoa Lư cho Dân Trí biết, nhà trường cũng đã nắm bắt được sự việc, đã có báo cáo lên Sở GD&ĐT, hiện đang phối hợp cùng cơ quan chức năng làm rõ sự việc. “Giáo viên nào sai đến đâu sẽ xử lý đến đó. Quan điểm của Phòng là không bao che, không né tránh sự việc…” - bà Huệ nhấn mạnh.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN