Thứ ba, 27/09/2022 | 17:40
RSS

HLV Sài Gòn FC 'đính chính' thông tin giúp Hà Nội FC vô địch

Thứ sáu, 06/11/2020, 15:28 (GMT+7)

HLV Vũ Tiến Thành đã đăng đàn đính chính lại thông tin bị hiểu sai lệch trong buổi họp báo sau trận đấu với Hà Nội FC trên sân Hàng Đẫy.

Sự kiện:
V.League 2020

Sau khi để thua Hà Nội FC ở lượt trận áp chót V.League và chính thức hết cơ hội vô địch V.League, HLV Vũ Tiến Thành của Sài Gòn FC làm dậy sóng dư luận với phát ngôn đá hết mình trước Viettel ở lượt trận cuối để Hà Nội FC vô địch:

"Chúng tôi sẽ đá hết mình trước Viettel cho Hà Nội vô địch. Đó là tinh thần thượng võ của bóng đá Mùa giải năm nay, Sài Gòn là một trong những đội bóng ra sân xả thân nhiều nhất. Tôi xin khẳng định Sài Gòn chính là hiện tượng góp phần làm cho V.League 2020 hay nhất trong lịch sử. Chúng tôi sẽ đá với Viettel trên sân nhà bằng hết sức nỗ lực của mình. Sài Gòn đã ra sân là xả thân và nỗ lực. Điều đó mới giúp cho bóng đá Việt Nam phát triển được".

Một phóng viên đặt câu hỏi: "Tôi muốn vào TPHCM để đón nhà vô địch mới của V.League. Ông có lời khuyên gì cho tôi không?". Ông Thành đáp lại: "Anh thích Viettel thì anh nên vào, nhưng anh sẽ thất vọng. Nên nhớ rằng, chúng tôi đá sân nhà chưa thua".

HLV Sài Gòn FC đính chính thông tin giúp Hà Nội FC vô địch
HLV Sài Gòn FC phủ nhận muốn giúp Hà Nội FC vô địch

Mới đây, thuyền trưởng của CLB Sài Gòn FC đã chính thức đăng đàn giải thích những câu nói của mình trong buổi họp báo cách đây ít ngày, và không muốn mọi người hiểu lầm ý của mình. Dưới đây sẽ là toàn văn bài phát biểu của HLV Vũ Tiến Thành:

"Xin chào các bạn hâm mộ của Sài Gòn. Trận đấu vừa rồi chúng tôi thua trước Hà Nội FC, đây là kết quả mà tôi không muốn, các cầu thủ cũng không muốn. Nhiều người cho rằng chúng tôi đã hết sức mình, các cầu thủ đã xả thân trong trận đấu với Hà Nội FC. 

Có một vấn đề tôi muốn chia sẻ với các CĐV, những người yêu mến CLB bóng đá Sài Gòn. Ngày hôm qua trong bài phát biểu, tôi có nói Sài Gòn sẽ đá quyết tử với Viettel và cho Hà Nội vô địch. Nhưng nhiều người không nói hết ý thứ hai là chúng tôi muốn thắng Viettel để lên hạng nhì. Nhưng để lên hạng nhì thì Quảng Ninh phải thắng Hà Nội FC.

Điều tôi mong muốn là Sài Gòn đá nỗ lực để kiếm kết quả tốt trước tốt trước Viettel thì Quảng Ninh cũng xả thân lấy một kết quả tốt trước Hà Nội. Như vậy chúng tôi sẽ cải thiện thành tích thứ ba thành thứ hai.

Nói như vậy để chúng tôi muốn CĐV biết rằng chúng tôi quyết tâm cho trận đấu này. Như các bạn đã biết 19 trận đã qua, Sài Gòn luôn vào sân với thái độ tích cực nhất, với tinh thần lăn xả nhất, với mong muốn cho bóng đá Việt Nam phát triển. Vì vậy trong lượt đấu cuối cùng của vòng 20, đội bóng đá Quảng Ninh đá hết mình, xả thân trước Hà Nội. 

Sài Gòn FC sẽ đưa ra đội hình mạnh nhất như đã từng đá với Hà Nội, với HAGL hay Quảng Ninh để giành kết quả tốt nhất. Chúng tôi đá vì danh dự CLB, đá vì CĐV, những người đã luôn đồng hành cùng CLB bóng đá Sài Gòn và chúng tôi đá vì bóng đá, vì bóng đá Việt Nam.

Qua đây tôi muốn bày tỏ quan điểm về cách làm bóng đá hiện nay của CLB Sài Gòn FC trên tư cách chủ tịch và HLV. Một lần nữa thay mặt CLB bóng đá Sài Gòn, xin gửi đến các bạn lời chúc sức khỏe những điều tốt lành nhất mà Sài Gòn FC đem lại cho các bạn. 

Mong mỏi trận đấu ngày chủ nhật, các bạn đến sân cổ vũ để chúng tôi minh rằng, dù mùa này không vô địch nhưng chúng tôi vô địch trong lòng NHM. Xin cảm ơn".

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN