Thứ sáu, 25/06/2021 | 20:56
RSS

Điều trị hết 3 tỷ đồng, phi công người Anh có được công ty bảo hiểm chi trả phí?

Thứ sáu, 22/05/2020, 14:05 (GMT+7)

Theo Bệnh viện Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh, tính đến nay phí điều trị cho bệnh nhân 91 là khoảng 3 tỷ đồng. Toàn bộ chi phí hiện do bệnh viện tạm ứng tiền chi trả.

Theo thông tin trên Tri thức trực tuyến, Bệnh viện Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh, đã liên hệ với công ty bảo hiểm của nam phi công người Anh (BN91). Tuy nhiên, phía công ty bảo hiểm thông tin "đang nghiên cứu". Hiện công ty này cho biết ký hợp đồng với bệnh nhân đến hết 1/6.

Cũng trao đổi với nguồn trên, TS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết: “Đến hiện tại, phí điều trị cho bệnh nhân khoảng 3 tỷ đồng. Toàn bộ chi phí do bệnh viện tạm ứng tiền chi trả.

Bệnh viện đang chờ phản hồi từ các công ty bảo hiểm và Đại sứ quán Anh về vấn đề chi trả chi phí điều trị cho bệnh nhân. Nếu không được, Bộ Y tế sẽ huy động từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp cùng chung tay đồng hành".

Phi công người Anh có được bảo hiểm chi trả chi phí điều trị?
Các bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân nhiễm covid-19 nặng. Hình minh họa.

Chia sẻ với báo Gia đình&Xã hội, Sở Y tế TP HCM cho biết bệnh nhân 91 - phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP đã âm tính 6 lần liên tục khi xét nghiệm SARS-CoV-2. Bệnh nhân được khẳng định đã được điều trị khỏi Covid-19.

Hiện bệnh nhân không sốt, mạch và huyết áp của bệnh nhân này tạm ổn, chức năng phổi có cải thiện, đang giảm dần các thông số ECMO (đã chạy được 47 ngày) để thử cai máy.

Dự kiến hôm nay, theo kế hoạch, 17h chiều 22/5, bệnh nhân 91 sẽ được chuyển từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM (phường 1, quận 5) sang Bệnh viện Chợ Rẫy (phường 12, quận 5) để tiếp tục điều trị nội khoa, hồi sức, kiểm soát tình trạng nhiễm trùng.

Dung tích vùng phổi hoạt động được của nam phi công đã tăng lên 30% thay vì chỉ 10% như cách đây gần 1 tuần. Các bác sĩ cho biết khi tỷ lệ này tăng lên khoảng 40%, bệnh nhân sẽ được xem xét cai ECMO.

Sáng qua, các chuyên gia Bệnh viện Chợ Rẫy đã tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM để chuẩn bị đón bệnh nhân 91 sang. Điều quan trọng là hiện bệnh nhân này vẫn đang chạy ECMO với nhiều thiết bị máy móc đi theo nên thời gian chuyển viện cho người đàn ông quốc tịch Anh này chưa thể chắc chắn.

Theo Trung Kiểm soát bệnh tật TP HCM, tình hình các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại TP như sau: Bệnh nhân 278 (người phụ nữ 50 tuổi từ UAE trở về, chuyển từ tỉnh Bạc Liêu lên, đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM) hiện tỉnh táo, tự sinh hoạt cá nhân, không sốt, mạch và huyết áp bình thường, tiên lượng tốt. Ba bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (271, 321 và 322) hiện tình trạng sức khỏe ổn định.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN