Thứ tư, 17/07/2024 | 17:45
RSS

Điều tra vụ nhà xe tuyến Thái Bình - Quảng Ninh tố liên tục bị chèn ép, tài xế bị hành hung

Thứ sáu, 04/08/2023, 06:45 (GMT+7)

Công ty TNHH vận tải Thiên Hoàng Hải đã có đơn gửi Công an TP Hạ Long (Quảng Ninh) trình báo về việc thời gian vừa qua nhà xe này liên tục bị chèn ép, thậm chí tài xế của nhà xe còn bị hành hung.

Trao đổi với PV Báo VTC News chiều 3/8, Thiếu tướng Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan công an đã bắt 3 người liên quan phản ánh xe khách chạy tuyến Thái Bình - Quảng Ninh của Công ty TNHH Vận tải Thiên Hoàng Hải có dấu hiệu bị chèn ép, tài xế bị đe doạ.

Trước đó, Công ty TNHH vận tải Thiên Hoàng Hải đã có đơn gửi Công an TP Hạ Long (Quảng Ninh) trình báo sự việc này. Theo đơn trình báo, Công ty TNHH vận tải Thiên Hoàng Hải được Sở giao thông vận tải tỉnh Thái Bình chấp thuận khai thác vận tải khách tuyến cố định Tiền Hải (Thái Bình) đi TP Uông Bí (Quảng Ninh), hành trình chạy xe: Bến xe Uông Bí - quốc lộ 18 - quốc lộ 10 - Bến xe Tiền Hải và ngược lại, các xe thực hiện trên tuyến mang biển số 17B-020.06, 17B-020.08, 17B-022.25.

Tuy nhiên, thời gian vừa qua, nhà xe Thiên Hoàng Hải liên tục bị một nhóm đối tượng côn đồ đón chặn đường, đe doạ nhân viên lái xe, cấm không cho xe đi trước, không cho hoạt động trên tuyến đường từ Quảng Ninh về Vĩnh Bảo (Hải Phòng). Tình trạng chèn ép diễn ra công khai, liên tục nhiều ngày. Tài xế còn bị hành hung, đe doạ khiến nhiều người sợ hãi xin nghỉ việc, không dám làm đơn tố cáo.

Điều tra vụ nhà xe tuyến Thái Bình - Quảng Ninh tố liên tục bị chèn ép, tài xế bị hành hung

Tài xế của Công ty TNHH vận tải Thiên Hoàng Hải bị nhóm đối tượng hành hung, chửi bới. Ảnh cắt từ clip

Cụ thể, theo camera hành trình vào khoảng 10h30 ngày 16/7, khi xe vừa xuất bến tại TP Uông Bí đến ngã tư Thụy Điển (Uông Bí) thì bị một nhóm 6 người chặn đầu xe, dọa nạt, chửi bới, lấy đá chèn bánh xe để xe không di chuyển được.

Ngày 17/7, khi xe đi đến ngã ba Vĩnh Bảo thì lái xe, phụ xe biển số 14A-002.91 chặn xe Thiên Hoàng Hải, chửi bới không cho xe đi. Đặc biệt, lái xe biển số 14A-002.91 lên ghế phụ lái mạt sát, dọa đánh tài xế Hải của Công ty Thiên Hoàng Hải và đe dọa nếu “muốn sống thì đi sau, đừng có chạy tuyến này".

Sau đó 2 ngày, xe Thiên Hoàng Hải chạy tuyến Thái Bình - Uông Bí, trên đường di chuyển thì có hai đối tượng chặn đầu xe, đập cửa đòi lên xe tiếp cận, uy hiếp lái xe, sau đó ném túi chất bẩn.

Khoảng 7h cùng ngày, xe Thiên Hoàng Hải biển số 17B-021.23 vận chuyển khách từ Quảng Ninh về Thái Bình đến chân cầu Bãi Cháy thì bị xe khách biển số 14A-002.91 lao đến đỗ song song, rồi một nhóm người nhảy xuống giật cửa xe biển số 17B-021.23 và lao vào đánh đấm, chửi bới lái xe Bùi Hữu Tới của Công ty Thiên Hoàng Hải.

Điều tra vụ nhà xe tuyến Thái Bình - Quảng Ninh tố liên tục bị chèn ép, tài xế bị hành hung

Tài xế bị hành hung trước sự chứng kiến của nhiều hành khách. Ảnh cắt từ clip

Đến 10h09 phút ngày 20/7, xe Thiên Hoàng Hải biển số 17B-022.25 đến địa bàn xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) thì có người vẫy xe dừng lại để gửi đồ. Khi xe vừa dừng lại thì bị một nhóm đuổi theo ném chất bẩn lên xe.

Ngày 21/7, hai xe biển số 14A-002.91 và 17A-009.56 liên tục có hành vi lạng lách, đánh võng, cản trở không cho xe 17A-002.25 được lưu thông dọc tuyến quốc lộ 10 từ huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đến nút giao lên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Thậm chí những người trên 2 xe này còn đe dọa lái xe Lưu Thanh Hải của Công ty Thiên Hoàng Hải.

Toàn bộ những vụ việc nêu trên đã được camera hành trình và lái xe của Công ty TNHH vận tải Thiên Hoàng Hải ghi lại, cung cấp cho cơ quan chức năng.

Công ty TNHH vận tải Thiên Hoàng Hải mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ, xử lý nghiêm minh hành vi trên để có tính răn đe, đảm bảo việc đi lại bình đẳng của người dân, lái xe cũng không sợ hãi mà tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp đưa đón bà con từ Thái Bình đi Quảng Ninh.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh điều tra, làm rõ.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại