Chủ nhật, 24/10/2021 | 17:17
RSS

Chủ nhà xe An Phú Quý - Nghệ An tàng trữ ma túy, súng kiếm, sừng tê giác trong nhà

Thứ sáu, 17/09/2021, 16:05 (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc chủ nhà xe An Phú Quý, doanh nghiệp vận tải lớn tại Nghệ An tàng trữ ma túy, súng kiếm, sừng tê giác trong nhà, Công an Nghệ An vừa có quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng này để điều tra nhiều tội danh.

Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) trưa 17/9 thông tin, đơn vị này đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Lê Dũng Thái (SN 1981, trú khối 3, thị trấn Hưng Nguyên) để điều tra về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và "Vi phạm quy định về bảo vệ động vật quý hiếm".


Đối tượng Lê Dũng Thái

Như Gia đình Việt Nam đã thông tin, trước đó ngày 9/9, đơn vị này đã tạm giữ, thực hiện lệnh khám xét nhà riêng đối với Lê Dũng Thái để phục vụ công tác điều tra.

Ngay sau đó, chỗ ở cùng nơi làm việc của đối tượng tại số 113, đường Lý Thường Kiệt, phường Lê Lợi (TP.Vinh Vinh) đã bị khám xét khẩn cấp. Lực lượng chức năng đã thu giữ được tại hiện trường 4 túi nilon bên trong có rất nhiều viên nén (nghi là ma túy dạng MDMA); 2 túi nilon chứa chất rắn (nghi là cần sa) có tổng khối lượng khoảng 30g; 7 cục dạng sừng (nghi là sừng tê giác) có khối lượng 711,915g; 2 xe ô tô (1 xe MERCEDES, 1 xe LEXUS 350); 1 khẩu súng, 25 viên đạn.


Khám xét nơi ở cùng chỗ làm việc của Lê Dũng Thái, cảnh sát thu giữ ma túy, súng, kiếm, sừng tê giác 

Ông Lê Dũng Thái là giám đốc, đại diện pháp luật của Công ty TNHH Vận tải và Dịch vụ du lịch An Phú Quý. Công ty này hoạt động từ tháng 3/2017, có trụ sở tại số 54, đường 558, khối 15, thị trấn Hưng Nguyên và là doanh nghiệp vận tải lớn, nổi tiếng nhất nhì tại Nghệ An, có hàng chục đầu xe giường nằm chuyên tuyến Nghệ An - Hà Nội và ngược lại.


Lê Dũng Thái là giám đốc một doanh nghiệp vận tải lớn tại Nghệ An

CQĐT thông tin, Lê Dũng Thái là đối tượng giang hồ có số má tại địa phương, từng có 2 tiền án về tội "Đánh bạc", 1 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản".

Huệ Điền
Theo Gia Đình Việt Nam