Thứ bảy, 29/01/2022 | 14:55
RSS

Điều tra vụ HLV thể hình bị ghép ảnh là Nguyễn Văn Nghị trong vụ án Hồ Duy Hải

Thứ tư, 20/05/2020, 12:15 (GMT+7)

Lãnh đạo Công an quận 6, TP HCM cho biết đã nhận được đơn của anh Đỗ Văn Hùng (SN 1990) tố giác nhiều tài khoản Facebook có hành vi vu khống anh là Nguyễn Văn Nghị trong vụ án Hồ Duy Hải.

Ngày 19/5, theo thông tin từ Người lao động, lãnh đạo Công an quận 6, TP HCM cho biết đã nhận được đơn của anh Đỗ Văn Hùng (SN 1990, HLV thể hình) cầu cứu vì bị nhiều tài khoản Facebook lấy ảnh gán ghép liên quan đến Nguyễn Văn Nghị trong vụ án Hồ Duy Hải đang được dư luận quan tâm.

Công an quận 6 sẽ xác minh theo quy trình tiếp nhận, giải quyết tin báo tố giác tội phạm của người dân. Khi có kết quả, Công an quận 6 sẽ thông báo trực tiếp cho người tố cáo.

Trong đơn, anh Đỗ Văn Hùng đề nghị cơ quan điều tra xác minh, khởi tố những cá nhân, tổ chức sử dụng hình ảnh cá nhân để vu khống anh nhằm mục đích xấu; buộc phải gỡ bỏ bài viết, đính chính và bồi thường tổn thất về tinh thần cũng như giá trị về quyền cá nhân.

Trao đổi với PV Dân trí, anh Đỗ Văn Hùng cho biết ngày 9/5, một người bạn nói với anh rằng, có người sử dụng hình ảnh của anh đăng lên facebook với nội dung anh là nghi can Nguyễn Văn N. trong vụ án giết 2 nữ nhân viên Bưu điện Cầu Voi, tỉnh Long An.

Cụ thể, các tài khoản facebook này nói anh Hùng là nghi can số 1 trong vụ án oan Hồ Duy Hải và sẽ không thoát khỏi tay cộng đồng mạng, kèm theo đó là hình ảnh anh đang ẵm con gái. Có tài khoản facebook đăng tải nội dung anh là con, cháu của cán bộ nhà nước và đang trốn ra nước ngoài theo diện hôn nhân, con gái của anh là nghiệp chướng do các nạn nhân đầu thai lên trả thù. Tuy nhiên, tấm ảnh được lan truyền với thông tin không đúng sự thật là do vợ anh chụp khoảng 3 tháng trước, tại một quán cà phê ở quận 12, TPHCM.

Điều tra vụ HLV thể hình bị ghép ảnh là Nguyễn Văn Nghị trong vụ án Hồ Duy Hải
Hình ảnh anh Hùng bị vu khống là Nguyễn Văn Nghị. Ảnh: Facebook

Anh Hùng cảm thấy lo lắng cho sự an toàn của mình cũng như người thân nếu những thông tin sai lệch không được dập tắt kịp thời. "Nếu thông tin đó cứ lan truyền thì e rằng có những thành phần thiếu hiểu biết, kích động gây hại cho tôi cũng như gia đình. Chính vì vậy, tôi yêu cầu công an nhanh chóng vào cuộc để bảo vệ tôi cũng như ngăn chặn những thông tin bịa đặt thiếu kiểm chứng đang được phát tán trên mạng" - anh Hùng bày tỏ.

Liên quan đến vụ án tử tù Hồ Duy Hải, trước đó Nguyễn Văn Nghị (quê xã Tân Hội, huyện Cai Lậy, Tiền Giang) được xem là nghi phạm số 1 vì là bạn trai của một nạn nhân. Cơ quan điều tra cho rằng, Nghị có tình tiết ngoại phạm khi đưa ra nhân chứng xác định vào thời gian từ 20 giờ 10 ngày 13/1/2008 cùng bạn uống nước tại một quán cà phê tại thị trấn Cầu Voi.

Trong khi đó, theo tìm hiểu của PV Dân Việt tại xã Tân Hội, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang để tìm thông tin về Nguyễn Văn Nghị nhưng người dân địa phương đều cho biết, sự việc đã xảy ra khá lâu nên không nhớ rõ. Trong khi đó, theo sổ dân cư lưu tại UBND xã Tân Hội cũng thể hiện, địa phương này không có ai tên Nguyễn Văn Nghị.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN