Chủ nhật, 02/04/2023 | 06:05
RSS

Điều tra nhóm thanh niên dùng gậy vụt nhau ở động Hương Tích chùa Hương

Chủ nhật, 12/02/2023, 18:38 (GMT+7)

Hình ảnh nhóm thanh niên xảy ra xô xát bên trong động Hương Tích thuộc khu danh thắng chùa Hương ngày 11/2 đã gây xôn xao mạng xã hội.

Trưa ngày 11/2, trên mạng xã hội xuất hiện video ghi lại cảnh một nhóm thanh niên xô xát bên trong động Hương Tích thuộc khu danh thắng chùa Hương. Ngay sau khi video được đăng tải, đã nhận được sự quan của đông đảo cộng đồng mạng.

Xác nhận với Báo VTV,  Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết có xảy ra vụ xô xát xảy ra tại động Hương Tích giữa 2 nhóm du khách. Lực lượng chức năng ngay sau đó đã can thiệp, giải tán đám đông, bước đầu làm rõ, 1 nhóm người vì đi ngược chiều, người dân nhắc nhở thì xảy ra xô xát.

Điều tra nhóm thanh niên dùng gậy vụt nhau ở chùa Hương

Điều tra nhóm thanh niên dùng gậy vụt nhau ở chùa Hương

Hình ảnh nhóm thanh niên xảy ra xô xát bên trong động Hương Tích thuộc khu danh thắng chùa Hương. Ảnh: Báo VTV. 

Trao đổi với báo VietNamNet, ông Nguyễn Bá Hiển - Trưởng Ban quản lý (BQL) khu Di tích thắng cảnh Hương Sơn cho biết, sự việc đang được Cơ quan Công an huyện điều tra làm rõ.

Theo ông Hiển, sự việc bắt đầu từ việc nhóm du khách người Hải Phòng đi tìm con. Trong quá trình đó, nhóm này đi ngược chiều trong động Hương Tích, bị lực lượng bảo vệ của nhà chùa nhắc nhở, rồi dẫn đến vụ ẩu đả. Lực lượng chức năng ngay sau đó đã can thiệp, giải tán đám đông và đưa những người liên quan về cơ quan công an để xử lý.

“Sự việc xảy ra vào khoảng 10h40 ngày 11/2, chúng tôi đã đề nghị lực lượng công an xử phạt theo đúng quy định, để không xảy ra tình trạng trên, làm xấu đi hình ảnh ở nơi linh thiêng”, ông Hiển thông tin.

Hiện tại Công an huyện Mỹ Đức đang tiếp tục xác minh làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại