Thứ ba, 24/05/2022 | 01:54
RSS

Điều chỉnh kế hoạch bay đi, đến Quy Nhơn từ 12/4

Thứ sáu, 08/04/2022, 16:55 (GMT+7)

Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines sẽ điều chỉnh kế hoạch bay của các chuyến bay đến, đi từ Quy Nhơn do có một số thay đổi về hành trình bay.

Theo thông tin trên TTXVN, ngày 8/4, Vietnam Airlines thông báo điều chỉnh kế hoạch bay của các chuyến bay đến, đi từ Quy Nhơn. Do ảnh hưởng của hoạt động diễn tập quốc phòng, từ ngày 12/4 đến 25/4, Vietnam Airlines sẽ điều chỉnh kế hoạch bay của các chuyến bay đến, đi từ Quy Nhơn (Bình Định).

Cụ thể, trong ngày 12/4, các chuyến bay Vietnam Airlines đến, đi từ Quy Nhơn (Bình Định) trong khung 7 giờ đến 16 giờ sẽ đổi hành trình sang đến, đi từ Tuy Hoà (Phú Yên). Từ 13-21/4, tất cả các chuyến bay Vietnam Airlines đến, đi từ Quy Nhơn đổi hành trình sang đến, đi từ Tuy Hòa. Từ 22-25/4, giờ khởi hành các chuyến bay đến, đi từ Quy Nhơn có thể thay đổi.

Các chuyến bay bị thay đổi hành trình, giờ khởi hành so với ban đầu sẽ được Vietnam Airlines thông báo trước cho hành khách qua điện thoại hoặc thư điện tử. Hành khách bị ảnh hưởng sẽ được Vietnam Airlines miễn lệ phí, miễn điều kiện thay đổi ngày giờ bay, hành trình đặt chỗ. Vietnam Airlines cũng khuyến nghị hành khách lưu ý kiểm tra điện thoại, thư điện tử cũng như cập nhật thường xuyên về lịch bay trong giai đoạn này.

Điều chỉnh kế hoạch bay đi, đến Quy Nhơn từ 12/4

Ảnh: TTXVN.

Tuổi Trẻ Online cho biết, Bamboo Airways cũng thông báo điều chỉnh giờ ít nhất 8 chuyến bay từ TP.HCM Hà Nội Hải Phòng kết nối đi đến Quy Nhơn. Bên cạnh đó, hãng dừng khai thác 2 chuyến bay QH1218 và QH1219 có hành trình Quy Nhơn - Hà Nội, Hà Nội - Quy Nhơn.

Các hãng thông tin có thể tiếp tục điều chỉnh kế hoạch bay Quy Nhơn trong những ngày tới trên cơ sở diễn biến khai thác thực tế. Bamboo Airways đưa ra phương án cho khách hàng có thể lựa chọn thực hiện các chuyến bay khác cùng hành trình trong ngày 12-4 hoặc liên hệ hãng, các đại lý nơi hành khách đặt vé để thực hiện việc hoàn hủy vé miễn phí.

Theo Người lao động, sân bay Phù Cát (Quy Nhơn - Bình Định) sẽ đóng cửa từ 11 đến 21/4 để phục vụ cho việc diễn tập quân sự. Theo đó, toàn bộ các chuyến bay đi/đến Quy Nhơn khứ hồi trong giai đoạn đó đều bị hủy. 

Thông tin trên VietNamNet cho biết, trước đó, Cảng Hàng không Phù Cát (Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam) ngày 7/4 đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Điện kiến nghị về việc ngày 6/4, Cảng này nhận được thông báo bắn đạn thật tại Trung tâm Huấn luyện quân sự Quốc gia 2 (xã Bình Thạnh, huyện Tây Sơn, Bình Định) vào các ngày từ 11 đến 21/4, khung giờ trải dài từ 7h sáng đến 23h đêm mỗi ngày. Do đó, máy bay hàng không dân dụng không thể cất/hạ cánh. Tất cả các chuyến bay đi, đến sân bay Phù Cát cả ban ngày lẫn ban đêm trong khoảng thời gian này đều bị ảnh hưởng.

Cảng vụ hàng không Phù Cát đã báo cáo Cục Hàng không Việt Nam xem xét, chỉ đạo; đồng thời, kiến nghị UBND tỉnh Bình Định có ý kiến với các cơ quan liên quan của Bộ Quốc phòng xem xét điều chỉnh thời gian bắn đạn thật cho phù hợp, có tính đến lịch bay của hàng không dân dụng để giảm thiểu tối đa việc ảnh hưởng đến hoạt động của sân bay Phù Cát và việc đi lại của nhân dân. 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại