Chủ nhật, 22/05/2022 | 23:35
RSS

Vietnam Airlines tạm dừng khai thác đường bay đến Nga

Thứ tư, 23/03/2022, 06:57 (GMT+7)

Vietnam Airlines đã thông báo tạm dừng khai thác đường bay giữa Hà Nội - Moscow từ ngày 25/3/2022 cho tới khi có thông báo mới.

Từ ngày 25/3, Vietnam Airlines tạm dừng khai thác đường bay đến Nga

Ảnh minh hoạ

Theo thông tin trên TTXVN, tối 22/3, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) thông tin, trong thời gian xem xét, làm rõ các thủ tục, yêu cầu và quy định liên quan đến vấn đề bảo hiểm phương tiện và hoạt động khai thác bay đến Nga, hãng này sẽ tạm dừng khai thác đường bay giữa Hà Nội – Moskva từ ngày 25/3/2022 cho tới khi có thông báo mới.

Đại diện Vietnam Airlines bày tỏ rất lấy làm tiếc vì tình huống bất khả kháng này. Các hành khách bị ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ hoàn vé hoặc đổi vé miễn phí sang các chuyến bay khác khi đường bay được phục hồi.

Bên cạnh đó, đại diện Vietnam Airlines cũng khẳng định, Vietnam Airlines đang nỗ lực làm việc với các cơ quan liên quan để có thể khôi phục hoạt động khai thác đường bay Nga trong thời gian sớm nhất. Hãng khuyến nghị hành khách thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin trong các thông báo tiếp theo.

Hiện, Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất tại Việt Nam đang khai thác đường bay đến Moskva (Nga). Đường bay thường lệ Hà Nội – Moskva mới được Vietnam Airlines khôi phục trở lại từ đầu năm 2022, sau gần 2 năm phải tạm đóng do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Đây cũng là đường bay kết nối giữa Việt Nam và châu Âu có lượng khách tốt nhờ nhu cầu du lịch của người Nga sang Việt Nam, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hoá của Việt kiều.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại