Thứ hai, 25/10/2021 | 10:52
RSS

Hải Phòng tạm thời chưa khai thác các đường bay nội địa

Thứ hai, 04/10/2021, 09:48 (GMT+7)

Ngày 2/10, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam (Cục Hàng không) phản hồi về kế hoạch tổ chức khai thác các đường bay nội địa.

Hải Phòng tạm thời chưa khai thác các đường bay nội địa

Ảnh minh họa

Theo đó, sau một ngày Cục Hàng không Việt Nam gửi văn bản lấy ý kiến các địa phương về việc tổ chức khai thác đường bay nội địa giai đoạn một, Hải Phòng là địa phương đầu tiên đưa ra phản hồi với đề nghị nêu trên. Cụ thể, UBND TP Hải Phòng đề nghị Cục Hàng không tạm thời chưa khai thác các đường bay chở hành khách đi/đến TP Hải Phòng.

Trước đó, ngày 1/10, Cục Hàng không đã xây dựng dự thảo Kế hoạch tổ chức khai thác các đường bay nội địa trong nước giai đoạn 1 dự kiến áp dụng từ ngày 5/10/2021 và lấy ý kiến UBND TP.Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh, thành có cảng hàng không, sân bay trước khi triển khai cấp phép hoạt động trở lại.

Bên cạnh đó, cục Hàng không đề xuất mở lại các đường bay đi và đến các địa phương gồm: TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Nghệ An, Điện Biên, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Nam, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng, Phú Yên, Bình Định, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Kiên Giang, Cà Mau.

Tổng số các đường bay nội địa dự kiến khôi phục lại là 385 chuyến bay khứ hồi/ngày. Trong đó, từ sân bay Hải Phòng đi và đến các địa phương khác là 11 đường bay với 20 chuyến khứ hồi/ngày.

Theo hướng dẫn tạm thời nêu trên của Bộ giao thông vận tải, hành khách đi máy bay phải xét nghiệm SARS-CoV-2 có kết quả âm tính trong vòng 72 giờ (kể từ khi nhận kết quả) bằng RT-PCR hoặc test kháng nguyên nhanh. Không yêu cầu xét nghiệm đối với người đã tiêm 1 liều vaccine sau 3 tuần hoặc đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh covid-19 trong vòng 6 tháng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại