Chủ nhật, 24/10/2021 | 07:59
RSS

Hải Phòng cho phép mở cửa trở lại nhà hàng ăn uống, spa từ ngày 15/9

Thứ ba, 14/09/2021, 10:45 (GMT+7)

Từ 0h ngày 15/9, Hải Phòng cho phép các nhà hàng ăn uống, spa, chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, làm móng... hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 14/9, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đã ban hành văn bản số 6459/UBND-VX chỉ đạo về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố với mục đích sớm ổn định đời sống Nhân dân và các hoạt động kinh tế xã hội của thành phố trong tình hình mới.

Theo đó, từ 0h ngày 15/9, Hải Phòng cho phép hoạt động trở lại các cơ sở sau: Các nhà hàng ăn uống (nhưng không phục vụ quá 10 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 22 giờ hàng ngày); Các vườn hoa, công viên (nhưng không được tập trung quá 10 người một chỗ trong cùng một thời điểm và phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m);

Các dịch vụ ăn uống trên các hè phố được bán hàng phục vụ tại chỗ từ 5h00’ đến 9h00’ sáng hằng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán mang về; Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, spa, chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, làm móng hoạt động không quá 50% công suất và phục vụ không quá 10 người trong cùng một thời điểm.

Các phòng khám Răng Hàm Mặt, phòng khám Tai Mũi Họng tư nhân được hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, nếu phát hiện các trường hợp có ho, sốt đến khám tại phòng khám thì phải thông báo ngay cho Trạm Y tế trên địa bàn để phối hợp lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Hải Phòng cho phép mở cửa trở lại nhà hàng ăn uống, spa từ ngày 15/9

Ảnh minh họa

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu các lĩnh vực hoạt động trở lại phải thực hiện nghiêm quy định “5K” của Bộ Y tế và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. Bên cạnh đó, giao UBND các quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở chấp hành các quy định về phòng chống dịch; yêu cầu dừng hoạt động nếu không đủ điều kiện và không tuân thủ các quy định trên.

Giao ngành Y tế chủ động phối hợp với các Sở, ban, ngành, UBND các quận huyện khẩn trương triển khai đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vaccine Covid-19 trên địa bàn thành phố để sớm đạt miễn dịch cộng đồng. Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố yêu cầu các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan và người dân nghiêm túc triển khai thực hiện.

Tính đến thời điểm này, đã qua 21 ngày TP Hải Phòng không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng. Trong thời gian qua, thành phố đã đã thực hiện xét nghiệm sàng lọc diện rộng cho nhiều nhóm đối tượng, đồng thời tập trung chỉ đạo tăng cường tiêm vaccine phòng Covid-19 với số lượng lớn, đến nay đã tiêm được gần 500.000 liều. 

Trong thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục thực hiện kiểm soát chặt chẽ người từ các tỉnh, thành phố vào Hải Phòng. Người từ các địa phương vào thành phố Hải Phòng phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ của các cơ sở xét nghiệm được Bộ Y tế cho phép (bao gồm cả các cơ sở xét nghiệm của thành phố Hải Phòng).

Những người đến/về từ các địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg và các vùng đỏ, vùng vàng của Thành phố Hà Nội khi vào thành phố Hải Phòng phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày. Người về từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg và các vùng xanh của Thành phố Hà Nội thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm ngày thứ 14, nếu âm tính sẽ kết thúc việc cách ly.

Nguyệt Hà
Theo Giáo dục & Thời đại