Thứ hai, 25/10/2021 | 02:53
RSS

Hải Phòng: Sau trận mưa lớn, thành phố chỉ đạo khắc phục tình trạng ngập lụt khu vực nội thành

Thứ ba, 14/09/2021, 09:40 (GMT+7)

UBND TP Hải Phòng vừa yêu cầu các ngành chức năng khẩn trương kiểm tra, rà soát, khắc phục tình trạng ngập lụt tại khu vực nội thành gây thiệt hại về tài sản và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của nhân dân.

Sự kiện:
Hải Phòng

Theo đó, vừa qua, trên địa bàn thành phố, mỗi khi có mưa lớn đã thường xuyên xảy ra tình trạng ngập lụt diện rộng tại một số khu vực thuộc các quận nội thành, gây thiệt hại về tài sản và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của nhân dân.

Sau trận mưa lớn, thành phố Hải Phòng chỉ đạo khắc phục tình trạng ngập lụt khu vực nội thành

Phố biến thành sông, nhà dân ngập sâu trong nước sau cơn mưa lớn ngày 27/8. Ảnh: Nguyễn Đại

Trước tình hình trên, UBND thành phố vừa có văn bản chỉ đạo, giao Sở Xây dựng chủ trì cùng Sở giao thông vận tải, UBND các quận, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát hiện trạng hệ thống thoát nước tại các quận nội thành, đồng thời đề xuất các biện pháp khắc phục báo cáo UBND thành phố.

Sau trận mưa lớn, thành phố Hải Phòng chỉ đạo khắc phục tình trạng ngập lụt khu vực nội thành

Nhiều ô tô bị hư hỏng sau trận mưa lớn. Ảnh: Nguyễn Đại

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin trong 2 trận mưa lớn tại TP.Hải Phòng vào ngày 27/8 và 5/9 mới đây, theo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng, lượng mưa đo được là khoảng 160-200 mm. Cơn mưa lớn đã gây ngập lụt tại một số tuyến đường như Lê Lai, Lê Lợi, Võ Thị Sáu, (Q.Ngô Quyền), đường Hùng Vương (Q.Hồng Bàng), đường Đình Đông, Hai Bà Trưng (Q.Lê Chân)…, trong đó nhiều đoạn ngập sâu, gây khó khăn cho người dân khi di chuyển và nhiều phương tiện giao thông ô tô, xe máy bị hư hỏng nặng.

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Quang Quỳnh, Chủ tịch Công ty TNHH MTV thoát nước Hải Phòng cho biết hệ thống thoát nước trên địa bàn TP.Hải Phòng chỉ có thể đáp ứng thoát với lưu lượng tối đa là 100mm. Do đó, với lượng mưa như trên đã khiến tình trạng hệ thống thoát nước bị quá tải cục bộ.

Nguyễn Đại
Theo Dân Việt