Thứ sáu, 22/10/2021 | 19:22
RSS

Hải Phòng chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Thứ hai, 13/09/2021, 14:42 (GMT+7)

Chiêu mộ một loạt nội binh, đội bóng đất Cảng cũng tiến hành thanh lý một số cầu thủ Việt kiều khi hai bên không tìm được tiếng nói chung trong giai đoạn tới.

Sau khi có Chủ tịch mới vào tháng 4/2021 là ông Văn Trần Hoàn. Đội bóng đất Cảng ngay lập tức được rót kinh phí cải tạo sân Lạch Tray và một số hạng mục khác.

Chưa dừng lại ở đó, đội bóng đất Cảng đã mượn tới 7 cầu thủ của HAGL trong giai đoạn 2 của V.League 2021, gồm 3 gương mặt đã thành danh là Châu Ngọc Quang, Dụng Quang Nho và Trần Hữu Đông Triều, cùng 4 tài năng trẻ thuộc lứa 3 Học viện HAGL JMG.

Ngoài ra, Hải Phòng FC cũng mượn thành công hai cầu thủ khác là A Mít và Âu Văn Hoàn từ SHB Đà Nẵng để gia cố hàng thủ cho mùa giải mới.

Chiêu mộ một loạt nội binh, đội bóng đất Cảng cũng tiến hành thanh lý một số cầu thủ Việt kiều khi hai bên không tìm được tiếng nói chung trong giai đoạn tới. Theo Tri thức trực tuyến, đội bóng của Chủ tịch Văn Trần Hoàn đã quyết định chia tay ba cầu thủ Việt kiều gồm Martin Lo, Adriano Schmidt và Andrey Nguyễn (Nguyễn Hùng Anh).

Hải Phòng chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới Bộ 3 cầu thủ Việt Kiều Martin Lo, Adriano Schmidt và Andrey Nguyễn rời Hải Phòng FC

Điều này được cho là để giảm quỹ lương trong bối cảnh giải V.League 2021 đã chính thức bị hủy trong khi mùa giải mới phải tới tháng 2/2022 mới chính thức khởi tranh.

Điểm đến của Andrey Nguyễn đã được xác định. Hậu vệ sinh năm 1998 sẽ chuyển đến chơi cho CLB Phú Thọ tại giải hạng Nhất Quốc gia. Trong khi đó, Adriano Schmidt đã có 5 mùa thi đấu cho CLB Hải Phòng tại V.League và chữa rõ bến đỗ mới sau khi rời đội bóng đất Cảng.

Riêng với trường hợp Martin Lo, cầu thủ này cũng hết hợp đồng với đội bóng của HLV Phạm Anh Tuấn. Tuy nhiên, anh đang cân nhắc tương lai.

Trước đó ở V.League 2021, Hải Phòng đứng thứ 12 trên bảng xếp hạng với 14 điểm. Hai đội xếp sau là CLB Sài Gòn 13 điểm và SLNA có 10 điểm sau 12 vòng đấu và là một trong những ứng cử viên sáng hạng của mùa giải với lối chơi nhạt nhòa thiếu bản sắc.

Trong một diễn biến khác, CLB Hải Phòng đang vướng vào lùm xùm nợ thuế và có nguy cơ không được tham dự mùa giải 2022.

Cụ thẻ, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF, đã ký công văn gửi CLB Hải Phòng về việc đề nghị hoàn thiện tiêu chí tài chính. Trong công văn có chi tiết, ngày 15/7/2021, VFF nhận được công văn số 301/CV-CLBBĐ của CLB bóng đá Hải Phòng, báo cáo về việc CLB này có khoản nợ gần 18 tỉ đồng đối với Chi cục thuế TP.Hải Phòng.

Trong khi đó, căn cứ tiêu chí tài chính để cấp phép cho các CLB bóng đá của AFC thì đơn vị xin cấp phép phải chứng minh không có khoản nợ quá hạn đối với nhân viên, cơ quan thuế, bảo hiểm tại ngày 30/6/2021 trừ trường hợp đến ngày 31/8/2021 đơn vị xin cấp phép đã thanh toán hết các khoản phải trả hoặc được bên cho vay đồng ý gia hạn thanh toán khoản nợ.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại