Chủ nhật, 24/10/2021 | 07:09
RSS

Mở lại đường bay: Giá vé 3,5 triệu đồng/lượt vẫn "cháy" vé ngay khi mở bán

Thứ hai, 11/10/2021, 16:10 (GMT+7)

Theo khảo sát của PV Dân Việt giá vé máy bay chặng TP.Hà Nội đi TP.HCM vào ngày 11/10 và 12/10, giá vé máy bay là hơn 3,5 triệu đồng, nhưng đều đã "cháy vé" không còn ghế trống.

Chiều ngày 11/10, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, tính đến trưa nay, tỷ lệ lấp đầy ghế trên các chuyến bay của Vietnam Airlines thực hiện chiếm đến 90% gần như "cháy" vé máy bay. Nhu cầu đi lại của người dân đang tăng dần lên khi vé máy bay mở bán tới đâu là hành khách đặt mua tới đó".

Thông tin về chuyến bay từ các địa phương tới TP.Hà Nội, đại diện Vietnam Airlines, hãng vẫn đang chờ TP.Hà Nội chốt phương án, địa điểm cách ly hành khách khi bay tới Hà Nội để thực hiện các chuyến bay này.

Mở lại đường bay giá vé 3,5 triệu đồng/lượt vẫn cháy vé ngay khi mở bán

Ngày 11/10, chuyến bay của hãng hàng không Vietnam airlines thông báo hết chỗ. Ảnh: Chụp màn hình

Theo khảo sát của PV Dân Việt giá vé máy bay chặng TP.Hà Nội đi TP.HCM vào ngày 11/10, giá vé máy bay là hơn 3,5 triệu đồng nhưng đều đã "cháy vé" không còn ghế trống. Các chuyến bay của Vietnam Airlines thực hiện bay vào ngày 12/10, chặng TP.Hà Nội - TP.HCM cũng thông báo hết vé hạng phổ thông.

Theo Cục Hàng không Việt Nam trong ngày 10/10, có 27 chuyến bay được cấp phép nhưng không thể thực hiện được hành trình.

Tính đến ngày 11/10, Bộ GTVT đã có quyết định tạm thời mở 19 đường bay chở khách thương mại từ 10/10 - 20/10 với 38 chuyến bay mỗi ngày.

Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT đạo thống nhất quy định về điều kiện đối với hành khách đi máy bay, áp dụng chung trên toàn quốc. Đồng thời, Cục Hàng không cũng kiến nghị bỏ giãn cách trên máy bay để giảm áp lực chi phí/ghế và giá vé đối với hành khách do hành khách đã được xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Cụ thể, Vietjet có 10 chuyến bay không được thực hiện gồm Thành phố Hồ Chí Minh-Phú Yên và ngược lại (không thực hiện do chưa kịp mở bán); Thành phố Hồ Chí Minh-Hải Phòng và ngược lại (do ảnh hưởng bão); Thành phố Hồ Chí Minh-Gia Lai và ngược lại, Đà Nẵng-Cần Thơ và ngược lại (do không kịp mở bán).

Hai chuyến bay khác của Vietjet là giữa Hà Nội - Đà Nẵng và ngược lại không thực hiện do khách phải cách ly tập trung, trong khi hướng dẫn cách ly tập trung cụ thể của Hà Nội chưa có.

Mở lại đường bay giá vé 3,5 triệu đồng/lượt vẫn cháy vé ngay khi mở bán

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Nội Bài. Ảnh: CTV

Vietnam Airlines không thể khai thác 11 chuyến bay, trong đó có chuyến từ Thành phố Hồ Chí Minh về Hà Nội do hành khách được yêu cầu phải cách ly tập trung, tuy nhiên địa phương lại chưa có hướng dẫn cách ly tập trung cụ thể.

Bốn chuyến không thể khai thác do ảnh hưởng bão là Thành phố Hồ Chí Minh-Thanh Hóa và ngược lại; Thành phố Hồ Chí Minh-Nghệ An và ngược lại. Các chuyến bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh-Kiên Giang, Thành phố Hồ Chí Minh-Cà Mau, Thanh Hóa-Lâm Đồng và ngược lại không có khách.

Bamboo Airways cũng có 6 chuyến bay không thể thực hiện gồm 2 chuyến Thành phố Hồ Chí Minh-Thừa Thiên Huế và ngược lại (không thực hiện được do hành khách phải đăng ký trước và phải được phê duyệt của tỉnh); 2 chuyến bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh-Quảng Bình và ngược lại (không thực hiện do khách phải cách ly tập trung nên khách bỏ chỗ) và 2 chuyến bay giữa Đà Nẵng-Đắk Lắk và ngược lại (do chưa kịp mở bán).

Thế Anh
Theo Dân Việt