Thứ tư, 28/02/2024 | 14:34
RSS

Diễn viên Vân Trang lên tiếng xin lỗi sau khi bị chỉ trích vì quảng cáo 'quá lố'

Thứ hai, 04/12/2023, 22:09 (GMT+7)

Không chỉ lên tiếng xin lỗi, diễn viên Vân Trang còn chia sẻ lý do gỡ bài quảng cáo lố trên trang cá nhân.

Theo đó, những ngày qua diễn viên Vân Trang gây tranh cãi khi đăng bài viết quảng cáo Mỹ phẩm làm trắng da với nội dung được thổi phồng lố bịch, phi thực tế: "Bật hẳn 5 tông so với da mộc nè trời. Một bước thôi, thay đổi cả làn da, da trắng phát sáng luôn ạ. Ưng quá. Chị em nào lười mà vẫn thích da trắng căng bóng, mịn tinh chuẩn Hàn thì chấm nhẹ đi Trang chỉ cho nhé. Đảm bảo xinh từ sáng tới đêm chỉ cần dùng đúng một tuýp này".

Những thông tin như "bật hẳn 5 tông sau 1 bước", "làn da phát sáng", "lười mà vẫn thích da trắng chuẩn Hàn" khiến nhiều khán giả phản ứng gay gắt.

Diễn viên Vân Trang lên tiếng xin lỗi sau khi bị chỉ trích vì quảng cáo 'quá lố'

Nội dung quảng cáo được Vân Trang đăng trên trang cá nhân vào ngày 28/11. Ảnh chụp màn hình. 

Nhiều khán giả không hài lòng, chỉ trích nữ diễn viên: "Sản phẩm nào cũng quảng cáo kiểu dùng mấy phút da bật tông, tốt lắm, kem thần hay sao ấy", "Không có mỹ phẩm nào đàng hoàng mà thoa 1 lần bật trắng 5 tông hết, cẩn thận những chất bên trong nó"...

Bên cạnh đó, bức ảnh Vân Trang đăng cũng bị phát hiện là sản phẩm của công nghệ chỉnh sửa ảnh, không phải cô trải nghiệm sử dụng thật.

Trước nhiều chỉ trích, nữ diễn viên âm thầm xóa bài đăng quang cáo này.

Mới đây, diễn viên Vân Trang đã lên tiếng chia sẻ trên báo VTC News về ồn ào này. Cô cho biết, điều đầu tiên cô muốn nói là lời xin lỗi tới khán giả vì đã làm mọi người hiểu lầm. Nội dung cô đăng tải trên trang cá nhân thật sự chỉ nói về sản phẩm makeup chứ không phải nói về sản phẩm trắng da. Cô định lặng lẽ xoá bài để mọi việc trôi qua nhưng không ngờ có những phản ứng tiêu cực buộc cô phải lên tiếng.

Về dòng trạng thái đăng tải của mình, nữ ca sĩ giải thích rằng, trong trang điểm, nếu là kem nền, phấn nền thì chỉ cần bôi một lần sẽ che được khuyết điểm, nâng tone da ngay. Trong bài viết cô cũng ghi "chỉ xinh từ sáng tới đêm", còn qua hôm sau không dùng da lại tối màu như cũ và không nói đây là kem dưỡng da trắng ngay sau khi sử dụng.

Về lý do xóa bài viết sau phản ứng của dân mạng, Vân Trang cho biết: "Đây là sản phẩm make up, dạng như BB cream chứ không phải kem dưỡng da mà trắng bật tone ngay. Tôi thấy mọi người chưa tìm hiểu xem tôi đang nói loại nào nhưng đã có phản ứng trái chiều. Tính tôi ngại thị phi, ngại đôi co nên tôi gỡ bài để mọi người không hiểu lầm nữa".

Cô cũng mong muốn gửi lời xin lỗi đến khán giả của mình: "Tôi xin gửi lời xin lỗi đến khán giả của mình vì đã làm mọi người hiểu lầm không đáng có này".

Thời gian gần đây, việc nghệ sĩ nhận tiền quảng cáo lố ngày càng nhạy cảm với công chúng. Nhiều nghệ sĩ gạo cội hàng đầu như Quyền Linh, Hồng Vân, Cát Tường đến người trẻ như Mai Phương Thúy, Phương Mỹ Chi... đều bị chỉ trích nặng nề, phải xin lỗi. Qua sự việc này, nữ diễn viên cho biết cô đã nhận thức được rõ hơn tầm quan trọng trong việc đăng tải nội dung cho người xem, khán giả trên kênh của mình. Cô hứa sẽ rút kinh nghiệm, không "giật tít" khi quảng cáo để tránh gây hiểu lầm.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại