Thứ bảy, 08/10/2022 | 03:08
RSS

Vân Trang bật khóc: ‘Em nhớ đoàn phim kinh khủng’

Thứ tư, 05/08/2020, 11:46 (GMT+7)

Vân Trang cho biết, cô là một nữ diễn viên may mắn nhưng cũng gặp lắm gian truân trên con đường sự nghiệp.

Sự kiện:
Vân Trang

Mới đây, trong tập 3 của chương trình ‘Ngôi sao đương thời’ đến với mảng nghệ thuật thứ 7 – phim ảnh, đã có sự xuất hiện của nữ diễn viên Vân Trang. Tại đây, cô chia sẻ mình là một diễn viên may mắn nhưng cũng gặp không ít gian truân trên con đường sự nghiệp.

Vân Trang
Vân Trang là khác mời trong tập 3 của 'Ngôi sao đương thời'

Cụ thể, chia sẻ với MC Thanh Bạch, Vân Trang cho biết, cô vào nghề từ năm 2007, cơ duyên đơn giản là do bị bạn dụ thi và rồi đậu vào trường Sân Khấu Điện Ảnh. Cô cũng chia sẻ lúc đó bản thân mình chưa cảm thấy yêu thích với nghề nhưng rồi nhiều may mắn đến với mình cộng với sự nỗ lực của bản thân, Vân Trang bắt đầu với sự nghiệp diễn xuất. 

Thừa nhận mình gặp nhiều may mắn, nhưng nghiệp diễn của Vân Trang cũng lắm gian truân. Cô chia sẻ đạo diễn Trương Dũng là người rất thương và giúp đỡ cô rất nhiều lúc mới vào nghề, tuy nhiên câu đầu tiên mà người đạo diễn này dành cho cô khi cô tham gia phim "Bọ cạp tím" lại là: "Làm như vậy mà cũng làm diễn viên. Vai như vậy mà diễn không được".

Vân Trang
Vân Trang chia sẻ về con đường sự nghiệp vừa may mắn và gian truân của mình

Sau đó, Vân Trang vẫn tiếp tục được đạo diễn Trương Dũng mời đóng vai chính trong 3 tập phim "Ai". Nhưng do lúc đó cô vừa quay "Dù gió có thổi", "Gia đình phép thuật", vừa đi làm MC nên đã không sắp xếp lịch được. Chính điều này đã làm đoàn cứ phải dời lịch lại để chờ cô. Do vậy, câu thứ hai mà đạo diễn Trương Dũng nói với Vân Trang chính là: "Nếu như em cảm thấy là em không thể nào sắp xếp lịch để đi phim này với anh, thì em đừng nhận lời, anh còn rất nhiều diễn viên".

Tại chương trình, Vân Trang cũng chia sẻ thêm về các cảnh quay đáng nhớ, trong đó phải kể đến phim ‘Tình như tia nắng’ và ‘Dòng nhớ’. Cô cho biết mình từng phải lênh đênh ở trên sông nước và học chèo xuồng 2 mái: "Lúc đó phải quay một cảnh chạng vạng tối, em ở giữa ngã ba sông cái, quay cảnh trời mưa đổ mà chỉ có tầm nửa tiếng để quay thôi. Em phải tự mình lật úp chiếc ghe mà không có ai ở bên cạnh vì phải quay góc rộng…". Cũng sau cảnh quay này cô đã hoàn toàn chinh phục được đạo diễn Trương Dũng, lúc đó nam đạo diễn đã dang tay ra và nói: "Cho anh ôm em một cái. Không có em anh không biết lựa ai để vào vai này…". Đây cũng chính là câu nói mà nữ diễn viên không bao giờ quên.

Vân Trang
Vân Trang đã bật khóc khi xem lại những hình ảnh trong phim 'Dòng nhớ'

Cũng chính tại trường quay, cô đã thể hiện ca khúc do nhạc sĩ Ngọc Sơn viết riêng cho nhân vật Thà trong bộ phim "Dòng nhớ" để dành tặng cho khán giả, đó là bài hát "Người ơi ước hẹn kiếp mai". Sau khi thể hiện xong, nữ diễn viên đã không thể kiềm được những giọt nước mắt khi xem lại những hình ảnh trong phim. "Em nhớ đoàn phim kinh khủng" – Vân Trang nghẹn ngào chia sẻ, cô còn cho biết đoàn phim "Dòng nhớ" như gia đình của cô vậy.

Chia sẻ về câu chuyện lui về hậu trường, Vân Trang cũng cho biết, sau khi sinh con, tuy rất nhớ đoàn phim nhưng cô phải tạm ngưng đóng phim để chăm sóc con. 

 

 
Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN