Thứ ba, 24/05/2022 | 22:42
RSS

Diễn viên Tùng Dương không đóng phim, ở nhà viết kịch bản vì bệnh tim

Thứ tư, 13/04/2022, 07:13 (GMT+7)

Diễn viên Tùng Dương cho biết, do bệnh tim không có tiến triển lạc quan nên khoảng 3-4 năm nay, anh không đóng phim vì sức khỏe không đảm bảo. Nếu còn sức, anh chỉ ở nhà viết kịch bản.

Diễn viên Tùng Dương là gương mặt quen thuộc với khán giả yêu phim truyền hình, anh ghi dấu ấn với hàng loạt vai diễn phản diện trong các bộ phim như: Chuyện phố phường, Cảnh sát hình sự, Lãnh địa đen, Hành trình bí ẩn, Đàn trời, Khi đàn chim trở về, Mạch ngầm vùng biên ải, Người phán xử…

Vài năm nay, khán giả ít thấy anh đóng phim truyền hình. Cuối tháng 3 vừa qua, nam diễn viên chia sẻ ảnh nằm trong bệnh viện. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp, khán giả gửi lời chúc mong anh sớm khỏe lại và ra viện. Chia sẻ trên GiadinhNet, Tùng Dương cho biết, anh đã xuất viện và về nhà điều trị sau 10 ngày nằm viện.

Diễn viên Tùng Dương không đóng phim, ở nhà viết kịch bản vì bệnh tim

Diễn viên Tùng Dương nằm viện vì bệnh tim, được vợ cũ Hoa Thúy và con gái lớn vào thăm.

Nam diễn viên quen mặt với vai phản diện cho biết, anh bị bệnh tim đã lâu, đã vài lần nhập viện. Hiện tại, Tùng Dương sống một mình và nuôi dạy cô con gái 13 tuổi. Trong thời gian nằm viện, anh được Hoa Thúy (vợ cũ) và cô con gái lớn vào thăm, hỏi han tình hình sức khỏe

"Bệnh này thì bất chợt nên cũng nguy hiểm, lại cảnh gà trống nuôi con có nhiều vấn đề nhưng rơi vào hoàn cảnh này thì tôi cũng phải chấp nhận vui vẻ sống thôi. Ở nhà hàng ngày tôi tự đo huyết áp, vẫn lên xuống thất thường trong ngày, đôi khi tôi không dám đo vì sợ lại lo lắng ảnh hưởng tâm lý. Nhưng tôi xác định sống chung với bệnh nên giữ tinh thần lạc quan nhất có thể để diễn tiến bệnh tích cực hơn", Tùng Dương nói.

Vì căn bệnh này, khoảng 3-4 năm nay, dù nhận được lời mời đóng phim nhưng anh không tham gia vì sức khỏe không đảm bảo. "Từ vài năm nay, do bệnh tim có diễn tiến không lạc quan nên tôi không đóng phim được nữa. Nói chung là giải nghệ rồi vì sức khỏe không đảm bảo, còn sức thì ở nhà viết kịch bản thôi", nam diễn viên sinh năm 1969 chia sẻ.

Diễn viên Tùng Dương không đóng phim, ở nhà viết kịch bản vì bệnh tim

Nhiều năm nay Tùng Dương không đóng phim.

Về đời tư, Tùng Dương trải qua 3 cuộc hôn nhân đổ vỡ. Anh hiện tại sống độc thân ở tuổi trung niên, tập trung viết phim truyền hình. Người vợ thứ 2 của anh là diễn viên Hoa Thúy. Hoa Thúy nổi tiếng khi tham gia phim Cảnh sát hình sự. Tùng Dương và Hoa Thúy sống chung 7 năm và có 1 con gái, hiện nay đã hơn 20 tuổi.

Do có nhiều bất đồng, cả hai quyết định dừng lại và chia tay trong hòa bình. Dù đường ai nấy đi nhưng Tùng Dương và Hoa Thúy vẫn coi nhau như bạn bè, cùng nhau chăm lo cho con gái chung. Sau khi ly hôn người vợ thứ 3, Tùng Dương hiện vẫn độc thân. 

Đầu tháng 4 vừa qua, Tùng Dương gây tranh cãi với phát ngôn: “Đã đến lúc ngành giáo dục nên loại bỏ câu Học, học nữa, học mãi ra khỏi SGK (sách giáo khoa) đi. Sự việc vừa xảy ra quá đau lòng”.

Nhiều khán giả tỏ thái độ không hài lòng khi Tùng Dương là một diễn viên nổi tiếng song lại đưa ra quan điểm sai lệch. Trao đổi trên Thanh Niên, Tùng Dương cho biết, khán giả đang không hiểu ý mình. Theo nam diễn viên, câu nói trên là đúng, nghĩa là học hỏi từ trường lớp đến ngoài xã hộiNhưng ở một góc độ nào đó, in vào sách giáo khoa sẽ làm học sinh không hiểu hết mà cắm đầu học theo thành tích, sẽ rất là nguy hiểm. Trong một câu cảm thán, tôi đăng ngắn gọn như vậy thì nhiều người hiểu sai cũng dễ hiểu thôi. Lẽ ra mình phải viết nó rõ ràng một chút. Nhưng vì tôi đang nằm viện và lúc ấy cảm xúc bộc phát nên tôi viết một câu nhanh chóng theo cảm nghĩ, chứ ý của tôi không phải khuyên người ta không học", anh giải thích.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại