Thứ ba, 31/03/2020 | 19:04
RSS

Diễn viên Ngọc Anh: Khán giả chưa thỏa mãn với Hậu duệ mặt trời là điều bình thường!

10-10-2018 13:34:44

Diễn viên Ngọc Anh (vai bác sĩ Hà) cho biết, việc khán giả chưa thỏa mãn với Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt là điều hết sức bình thường. Bởi bản Hàn đã rất thành công và trở thành hình tượng trong lòng giới "mọt phim".


Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt đang khiến dư luận nổ ra nhiều tranh luận trái chiều.

Mặc dù mới phát sóng được 11 tập nhưng Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt đã nhận về vô số tranh cãi. Bên cạnh những lời khen “đậm chất quân đội”, “có nét hay riêng”, bối cảnh đẹp… bộ phim cũng mang về không ít tranh cãi. Trên mạng xã hội, rất nhiều “mọt phim” tỏ ra thất vọng với những cảnh diễn qua loa, không như mong đợi. Thậm chí, có ý kiến còn cho rằng, Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt đã “phá nát” bản gốc Hàn Quốc từng làm mưa làm gió trước đó.


Trong Hậu duệ mặt trời bản Việt, diễn viên Ngọc Anh vào vai bác sĩ Hà - bạn thân của bác sĩ Hoài Phương (Khả Ngân đóng). 

Liên quan đến vấn đề này, PV đã có cuộc trao đổi với diễn viên Ngọc Anh. Trong phim, nữ diễn viên vào vai bác sĩ Hà - bạn thân của bác sĩ Hoài Phương (Khả Ngân). Hai người cũng có những màn tung hứng khiến khán giả phải bật cười.


Ban đầu, Ngọc Anh được thử vai thứ chính là Trung úy Minh Ngọc, nhưng sau đó, đạo diễn Trần Bửu Lộc đã phân công nữ diễn viên vào vai bác sĩ Hà.

- Xin chào Ngọc Anh, trước hết, xin cảm ơn chị đã nhận lời phỏng vấn của chúng tôi. Chị có thể chia sẻ với độc giả về cơ duyên đến với Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt được không?

Đó là vào khoảng tháng 4 vừa rồi, Ngọc Anh có nhận được cuộc gọi casting từ BHD và được biết Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt sắp bấm máy. Tiếc là thời điểm đó, Ngọc Anh lại có lịch bay ra Hà Nội nên lỡ hẹn. Mãi đến khoảng 1 tháng sau, Ngọc Anh mới quay lại TP. Hồ Chí Minh để casting được.

Lúc đầu, Ngọc Anh được thử vai thứ chính là Trung úy Minh Ngọc. Trước đó, mình cũng rất thích nhân vật này trong phiên bản Hàn nên hi vọng sẽ có cơ duyên. Tuy nhiên đạo diễn lại nhắm vai bác sĩ Hà cho Ngọc Anh. Điều này khiến mình cũng hơi buồn một chút. Nhưng đến khi ghi hình, mình mới phát hiện, mình quả thật không hợp với vai vai Trung úy Minh Ngọc từ hình thể đến tính cách mà hợp với vai bác sĩ Hà nhiều hơn. Thế mới biết, đạo diễn luôn là người có con mắt tinh tường như vậy đó! (cười)


Theo diễn viên Ngọc Anh, việc khán giả so sánh Hậu duệ mặt trời bản Việt với bản Hàn chứng tỏ họ rất quan tâm đến điện ảnh nước nhà.

- Từ khi khởi chiếu đến nay, Hậu duệ mặt trời nhận về rất nhiều ý kiến. Trong đó có một số bình luận tiêu cực cho rằng, phiên bản Việt đã “phá nát” bản Hàn. Ngọc Anh nghĩ gì về điều này?

Mình nghĩ khán giả so sánh là chuyện bình thường. Điều này chứng tỏ họ rất quan tâm tới điện ảnh Việt. Còn việc không giống phiên bản Hàn thì là điều đương nhiên. Nếu chỉ rập khuôn hay bê nguyên phiên bản Hàn vào thì đâu cần mất công làm phiên bản Việt? Bộ phim chỉ mang hơi hướng và đường dây câu chuyện giống phiên bản Hàn. Còn bối cảnh, con người và tình tiết tất nhiên được chuyển thể sao cho gần gũi nhất với nước mình.

Ai cũng biết, phiên bản Hàn đã rất thành công và trở thành hình tượng trong lòng khán giả nên việc một số người thấy chưa thỏa mãn là điều dễ hiểu. Mỗi người một ý kiến. Quan trọng là mình biết toàn bộ ekip và diễn viên đã lao động hết mình không kể ngày đêm để cống hiến cho khán giả những thước phim chất lượng. Mình tin là có rất nhiều khán giả yêu mên và ủng hộ Hậu duệ mặt trời.


Với những nhận xét "tát nước theo mưa", Ngọc Anh tự động bỏ qua.

- Những lời chê bai phim như đã nói ở trên có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của Ngọc Anh không?

Tính Ngọc Anh rõ ràng lắm. Với những bình luận mang tính góp ý và xây dựng, mình luôn sẵn lòng đón nhận một cách vui vẻ, cầu thị và tôn trọng. Từ đó rút kinh nghiệm cho những vai diễn tiếp theo của bản thân.

Nhưng với những nhận xét, bình luận theo kiểu “ném đá” cho vui miệng hay “tát nước theo mưa”, “nói cho sang miệng” thì mình sẽ tự động bỏ qua. Bởi nếu ai nói gì cũng bận tâm thì còn đâu thời gian và tâm trí để tập trung vào công việc của mình chứ?

Hơn nữa, Hậu duệ mặt trời mới chỉ đi được một chặng đường rất ngắn nên chưa nói lên được nhiều điều. Vẫn còn rất nhiều tình tiết và câu chuyện thú vị đằng sau. Khán giả hãy kiên nhẫn và cho ekip thêm cơ hội, chắc chắn sẽ không thất vọng đâu!


Dù vào vai phụ, Ngọc Anh vẫn làm việc như thể mình là nữ chính.

- Vậy khi tham gia Hậu duệ mặt trời bản Việt, Ngọc Anh có gặp phải khó khăn gì không?

Khó khăn lớn nhất của Ngọc Anh là vào vai ít đất diễn mà vẫn phải gây ấn tượng với khán giả. Trước đó mọi người từng biết đến Ngọc Anh là nữ chính trong một bộ phim có tiếng nên khi xuất hiện với vai nhỏ trong Hậu duệ mặt trời, không ít người đặt dấu hỏi.

Tuy nhiên, với Ngọc Anh, chính hay phụ thì quan trọng nhất cũng phải hợp vai mới làm nên một bộ phim hay được. Vì vậy, Ngọc Anh rất tin tưởng đạo diễn và vẫn dành tâm sức làm việc như thể mình là nữ chính!


Teaser Hậu duệ mặt trời Việt Nam.

- Sau Hậu duệ mặt trời bản Việt, Ngọc Anh có dự định gì tiếp theo không?

Thành công trong chuẩn bị là chuẩn bị thành công. Chính vì thế, từ giờ đến cuối năm, mình sẽ tập trung vào trau dồi kỹ năng diễn xuất. Hi vọng nó sẽ giúp Ngọc Anh có được những bước đi vững chắc hơn cho sự nghiệp trong thời gian tới.


Ekip Hậu duệ mặt trời bản Việt nhí nhố ngoài đời.

Ngoài ra, Ngọc Anh cũng sẽ tham gia một lớp đạo diễn và biên kịch ngắn hạn để tìm hiểu góc nhìn cuộc sống và tâm lý nhân vật từ 2 vị trí này. Theo Ngọc Anh, diễn viên nếu hiểu biên kịch và đạo diễn cần gì ở một nhân vật thì có thể sẽ làm tốt vai trò của mình, sâu sắc và tinh tế hơn trong từng nét diễn.

Xin cảm ơn những chia sẻ hết sức thú vị từ Ngọc Anh!


Xem thêm Từ tin đồn đến chuyện tình ‘đạp trên dư luận’ của Kiều Minh Tuấn và An Nguy

Thanh Hà
Theo Đời sống Plus/GĐVN