Thứ tư, 05/08/2020 | 03:04
RSS

Hậu duệ mặt trời tập 7: Cảnh chào cờ của Khả Ngân, Song Luân đầy động

Chủ nhật, 07/10/2018, 10:15 (GMT+7)

Phân cảnh đặc sắc của Khả Ngân, Song Luân đánh thức tinh thần yêu nước của những con người trẻ được tái hiện trong tập 7 Hậu duệ mặt trời.


Cảnh chào cờ của Khả Ngân, Song Luân gây xúc động

Tiếp tục chuyện tình cảm dang dở ở những tập trước, bác sĩ Phương và đại uý Duy Kiên có nhiều cơ hội bên nhau. Khác với sự lạnh lùng ban đầu, Duy Kiên âm thầm quan sát người đẹp. Anh giả vờ nói Hoài Phương đang đạp mìn, thậm chí còn đạp mìn chịu chết thay khiến cô hoảng sợ phát khóc. Cả hai vô tình ngã ra khiến Duy Kiên được dịp ôm người đẹp vào lòng và hỏi "em sống có tốt không?".

Biết mình bị lừa, Hoài Phương bật khóc bỏ đi. Đây là lần đầu tiên Duy Kiên khiến Hoài Phương khóc. Phân cảnh ngọt ngào này được Song Luân - Khả Ngân thể hiện khá tốt. 

Sau 6 tập bị chê về diễn xuất, Khả Ngân có nhiều cải thiện. Biểu cảm gương mặt và đài từ của cô tốt hơn những tập đầu tiên. Cô thoải mái và tự nhiên khi diễn cặp với Song Luân. 

Trong diễn biến khác, đại úy Duy Kiên đưa cô bác sĩ lên thị trấn để dùng wifi. Nếu như ở bản gốc, Song Joong Ki chở Song Hye Kyo đi bằng xe Jeep thì ở bản Việt, Song Luân chở Khả Ngân đi bằng moto phân khối lớn. Hình ảnh này được nhiều khán giả nhận xét phù hợp với bối cảnh Việt Nam mà vẫn không làm mất chất của bộ phim.


Hậu duệ mặt trời tập 7

Mặt hình ảnh vốn là điểm nổi bật của Hậu duệ mặt trời. Vì vậy, cảnh Duy Kiên đưa bác sĩ Hoài Phương đi biển bằng cano được đánh giá không thua kém bản gốc. Bên cạnh đó, cảnh đẹp Phú Yên cũng được thể hiện trọn vẹn với hình ảnh bãi biển và những đoạn đường đèo uốn lượn. 

So với những tập trước, diễn xuất của Khả Ngân trong phân đoạn tình cảm với Song Luân có tiến bộ. Đài từ của cặp diễn viên chính cũng được cải thiện.

Trong tập 7 này, Hậu duệ mặt trời bản Việt cũng đã tái hiện cảnh chào cờ đầy cảm xúc. Khi tiếng chuông báo hiệu cho lễ chào cờ cất lên, tất cả mọi người dù đang làm gì cũng đều hướng mắt theo lá cờ đỏ sao vàng, nghiêm trang chào. Khi bài Quốc ca vang lên cũng là lúc tinh thần yêu nước được đánh thức, đây cũng là một phân cảnh đặc sắc tái hiện lại từ bản Hàn nhưng truyền tải được đầy đủ tinh thần, hình ảnh của người Việt Nam.

Bên cạnh cặp đôi chính, bản Việt hóa cũng không quên khắc họa đôi nam nữ thứ là Thượng sĩ Bảo Huy và Trung úy Minh Ngọc.

Minh Ngọc tìm đến tận đảo Hải Phong xa xôi chỉ để được ở gần bên người thương. Nhưng vì Đô đốc Phan Minh quá thương con, chỉ chấp nhận người có tiền đồ sáng như Đại úy Duy Kiên làm rể, ông cho rằng Bảo Huy không xứng đáng để nắm lấy bàn tay con gái yêu của mình, do đó, Đô đốc điều động Bảo Huy trở về để ngăn cản việc con gái và người thương của con chạm mặt nhau.

Biết tin Bảo Huy tới dự đám cưới của người yêu cũ, Trung úy Minh Ngọc đề nghị với Bảo Huy cho theo cùng và hợp tác đôi bên cùng có lợi. Cô sẽ đóng vai người yêu của Thưỡng sĩ Huy để khiến người yêu cũ của anh phải nóng mắt, đổi lại, anh cũng sẽ phải nói với Đại úy rằng mình đang hẹn hò với Minh Ngọc.

Cũng trong tập 8, đội NH1 nhận được tin báo có người bị tai nạn ở dốc núi đã lập tức di chuyển đến hiện trường. Tại đây, những người lính phát hiện ra một tên tội phạm đang vận chuyển trái phép ma túy, tuy nhiên, phe cánh của hắn giả dạng thành lực lượng phòng chống tội phạm bộ đội biên phòng, qua mắt Duy Kiên, áp giải tên tội phạm đến gặp đẩu sỏ của chúng - Hoàng Sĩ.

Xem thêm: Hậu duệ mặt trời tập 8
 

Trương Dương
Theo Đời sống Plus/GĐVN