Thứ hai, 02/10/2023 | 04:57
RSS

Diễn viên 'Gạo nếp gạo tẻ' Hoàng Anh: Qua mùa dịch Covid-19 tôi mới về thăm quê

Chủ nhật, 22/03/2020, 07:06 (GMT+7)

Diễn viên Hoàng Anh cho biết, hiện những người Việt đi du lịch và công tác nước ngoài tìm cách hồi hương riêng gia đìn thì không.

Diễn viên 'Gạo nếp gạo tẻ' Hoàng Anh: Qua mùa dịch Covid-19 tôi mới về thăm quê
Diễn viên Gạo nếp gạo tẻ Hoàng Anh.

- Tình hình dịch bệnh Covid-19 ở chỗ anh thế nào rồi ạ? Có nhiều người nhiễm không?

Tình hình dịch bệnh ở Mỹ đang rất căng thẳng. Con số người nhiễm bệnh mỗi ngày tăng cao, hiện có 2 người Mỹ gốc Việt đã chết. Tôi sống ở Westminster, California. Hiện Bang California đang đóng của toàn bộ các hoạt động vui chơi giải trí Các quán chỉ được phép bán thức ăn mang về, một số trường học đóng cửa tạm thời, 12h đêm là giới nghiêm, mọi người không được phép ra đường nếu như không có lý do chính đáng.

Mỹ hiện rất ít người đeo khẩu trang, chính phủ khuyến cáo mọi người không nên đeo. Khẩu trang chỉ đeo cho người bệnh, trong môi trường bệnh viện và những người hay tiếp xúc với bệnh nhân.

- Gia đình anh phòng chống dịch Covid-19 thế nào?

Hiện tại cả nhà tôi đều ở nhà, vợ nghỉ làm tạm thời và bé cũng ở nhà không đến trường. Chờ lệnh thông báo chính của Chính phủ.

Diễn viên Gạo nếp gạo tẻ Hoàng Anh: Đợi hết dịch Covid-19 tôi mới về thăm lại quê
Gia đình hạnh phúc của diễn viên Hoàng Anh.

- Anh theo dõi tình hình dịch bệnh ở Việt Nam không?

Ngày nào tôi cũng theo dõi tình hình dịch bệnh ở Việt Nam. Hy vọng tất cả chúng ta cùng nhau chung tay vượt qua mùa dịch bệnh.

- Mọi người ở Mỹ tìm cách hồi hương để tránh dịch, anh có về không ạ?

Hiện những người Việt đi du lịch và công tác nước ngoài tìm cách hồi hương. Riêng tôi thì không, vì tôi đã định cư sang này với gia đình, đợi qua mùa dịch, có dịp sẽ về lại thăm quê. Với lại bây giờ đi máy bay cũng rất nguy hiểm. Dễ lây lan dịch bệnh và sẽ bị cách ly.

- Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!

Phạm Lý
Theo Đời sống Plus/GĐVN