Thứ hai, 13/07/2020 | 08:36
RSS

Diễn viên gạo cội xứ Hàn lên tiếng việc ngược đãi, bắt quản lý đi đổ rác

Thứ ba, 30/06/2020, 13:10 (GMT+7)

Nam diễn viên "Gia đình là số một" bị quản lý cũ tố rằng ông đã ngược đãi và bắt nhân viên làm việc quá giờ. Bộ Lao động Hàn Quốc đang tham gia điều tra vụ việc.

 Bị tố ngược đãi nhân viên, Nam diễn viên 'Gia đình là số một' lên tiếng
Nam diễn viên gạo cội "Gia đình là số 1" Lee Soon Jae

Sáng nay, sự việc nam diễn viên gạo cội "Gia đình là số 1" Lee Soon Jae bị quản lý cũ họ Kim tố ngược đãi, coi anh này như người hầu đã khiến cả làng giải trí Hàn dậy sóng. Ngay sau khi vụ việc được phơi bày, ông đã chính thức lên tiếng. 

Theo đó, Lee Soon Jae khẳng định lời cáo buộc của Kim là "một câu chuyện thổi phồng từ ý kiến của một bên". Ông cũng thừa nhận 1 số việc trong câu chuyện là đúng, còn lại đều bị thổi phồng quá đà. Đáng chú ý, nghệ sĩ gạo cội này cũng quyết định sẽ mở một cuộc họp báo để giải quyết hiểu lầm và hé lộ câu chuyện theo góc nhìn của bản thân.

"Trong suốt 2 tháng cậu ta làm việc, vợ tôi chỉ đưa ra yêu cầu cá nhân đúng 3 lần. Sau khi biết được việc đó, tôi đã bảo cô ấy ngừng lại và cũng xin lỗi Kim rồi.

Cậu ta dùng cụm từ 'cuộc sống của một người hầu' trên luồng tin, nhưng thật ra không phải như thế. Tôi ở độ tuổi 80 và đã hoạt động được 60 năm rồi. Vậy chẳng lẽ tôi đã đối xử với những người quản lý cũ như người hầu suốt 60 năm qua à?

Trước đây, Kim đúng là đã nói với tôi về bảo hiểm sức khoẻ, nhưng tất cả việc thuê và đối đãi với quản lý như thế nào đều được công ty giải quyết. Chính vì vậy tôi đã nói lại với công ty những gì bản thân nghe được từ Kim.

Nếu có làm gì sai, tôi sẽ đích thân xin lỗi. Tôi sẽ hé lộ và làm rõ tất cả những hiểu lầm không đáng có, những thông tin bị thổi phồng vào họp báo ngày 2/7 tới đây".

Về phía công ty, họ cho rằng chưa làm gì sai đối với anh Kim ngoại trừ việc chưa ký hợp đồng. Công ty này nói rằng rất khó để chu cấp bảo hiểm y tế cho nhân viên vì họ chỉ là công ty nhỏ có 5 thành viên.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin nam diễn viên được mệnh danh "ông nội quốc dân" Lee Soon Jae bị quản lý cũ họ Kim tố rằng ông đã đối xử ngược đãi với người này và sa thải chỉ sau 2 tháng tuyển dụng.

Cụ thể, anh Kim nói với kênh truyền hình SBS là đã ứng tuyển vào vị trí quản lý diễn viên trên một trang tìm kiếm việc làm. Khi được trúng tuyển, anh ta đã cảm thấy vô cùng hào hứng bởi Lee Soon Jae là một diễn viên hàng đầu. Tuy nhiên, người này sớm nhận ra đây là một công việc giống với người hầu hơn là một người quản lý.

Bên cạnh những công việc thường ngày của một người quản lý, anh Kim khẳng định phải hoàn thành công việc cho gia đình tài tử họ Lee. Vợ của nam diễn viên Hàn Quốc cũng bắt người này đến nhà thường xuyên để đi đổ rác, bê vật nặng và đem quần áo đi giặt.

"Khi tôi từ chối hay không hoàn thành công việc mà vợ ông Lee giao, bà ta nói rằng đây là trách nhiệm của tôi. Thậm chí bà ấy còn dùng những từ lăng mạ tôi như đồ ngốc, đồ ngu xuẩn...", người quản lý tâm sự.

 Bị tố ngược đãi nhân viên, Nam diễn viên 'Gia đình là số một' lên tiếng
Quản lý cũ tố nam diễn viên gạo cội "Gia đình là số 1" Lee Soon Jae ngược đãi

Anh Kim còn bày tỏ sự phẫn nộ của mình với kênh SBS rằng nhà ông bà Lee có cháu trai đã trường thành, nhưng không bao giờ làm việc nhà, kể cả những việc nhỏ nhặt nhất.

Theo đó, trong 2 tháng làm việc cho nam diễn viên Gia đình là số một người quản lý này chỉ có 5 ngày nghỉ ngơi. Trung bình một tuần, anh Kim phải làm việc 55 giờ, kể cả những ngày cuối tuần. Mặc dù thời gian làm việc dày đặc, nhưng anh này không được trả thêm bất kỳ số tiền công nào. Anh Kim chỉ được trả khoảng 1,8 triệu won (1.500 USD) mỗi tháng.

"Có những ngày tôi đi làm về và đã phải dừng xe khóc. Tôi thực sự không biết mình đã làm gì sai", anh Kim chia sẻ.

Chỉ sau hai tháng làm việc, anh Kim cho biết mình đã bị sa thải. Lý do chính của việc này là do anh có mâu thuẫn với công ty của ông Lee sau khi không được cung cấp bảo hiểm y tế. Anh Kim sau đó đã trực tiếp nói chuyện với ông Lee Soon Jae nhưng nam diễn viên đã từ chối đáp ứng điều kiện.

"Thực ra những người quản lý trước anh cũng làm hết những việc nhà. Tôi luôn coi quản lý của mình như người nhà nên những việc này hiển nhiên phải làm. Và họ cũng làm với tôi khoảng thời gian dài mà không đòi bảo hiểm sức khỏe như anh", anh Kim thuật lại lời diễn viên Lee.

Dựa vào lời tuyên bố của Lee Soon Jae, công chúng chia ra 2 luồng ý kiến. Bên vẫn cương quyết tin tưởng "ông nội quốc dân" vô tội và bị quản lý cũ đổ oan, bên cho rằng lời giải thích của Lee Soon Jae chưa hợp lý, đồng thời vô trách nhiệm khi không quan tâm đến nhân viên vì câu nói: "Kim đúng là đã nói với tôi về bảo hiểm sức khoẻ, nhưng tất cả việc thuê và đối đãi với quản lý như thế nào đều được công ty giải quyết".

Hiện công chúng đang rất mong chờ theo dõi buổi họp báo chính thức ngày 2/7 tới đây và lời phản bác của quản lý Kim khi bị nam diễn viên Lee Soon Jae tố là thổi phồng sự việc.

Kim Hảo (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN