Thứ hai, 18/01/2021 | 08:50
RSS

Tuyên án bị cáo người Hàn Quốc mua lượng ma túy lớn 'để chữa trầm cảm'

Thứ sáu, 12/06/2020, 11:53 (GMT+7)

Tại phiên tòa sơ thẩm, thanh niên người Hàn Quốc khai sang Việt Nam mua lượng lớn ma túy để 'chữa trầm cảm' đã lĩnh án.

Tuyên án bị cáo người Hàn Quốc mua lượng ma túy lớn 'để chữa trầm cảm'

Bị cáo Lee SungBin tại tòa. Ảnh: PLO

TAND TP.HCM vừa xử sơ thẩm và tuyên phạt Lee SungBin (SN 1996, người Hàn Quốc) 5 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Tại tòa, Lee SungBin khai việc sử dụng ma túy là để chữa bệnh trầm cảm. Tuy nhiên, đại diện VKS bác bỏ lời khai này của bị cáo và đề nghị tòa tuyên phạt Lee SungBin từ 5 - 7 năm tù giam.

Cơ quan tố tụng buộc bị cáo phải chịu trách nhiệm về việc tàng trữ 11,45g loại cần sa và 138 viên nén có 64g ketamine. HĐXX sau khi nghị án đã xem xét cho bị cáo nhiều tình tiết giảm nhẹ hình phạt và tuyên phạt Lee SungBin mức án trên.

Theo cáo trạng, chiều 9/9/2019, Lee SungBin ra sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để về nước. Khi làm thủ tục an ninh, cơ quan chức năng phát hiện đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện người này tàng trữ ma túy nên tiến hành tạm giữ. 

Tại cơ quan công an, Lee SungBin khai trước đó có đến khu vực quận 1, TP HCM và dùng 50 triệu đồng để mua ma túy sử dụng. Sau khi sử dụng 1 ít, phần còn lại Lee SingBin định mang về nước thì bị bắt.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN