Thứ sáu, 10/04/2020 | 03:58
RSS

Điện thoại Iphone phát nổ khiến một người đàn ông phải nhập viện cấp cứu

22-06-2019 07:32:19

Các bác sĩ cho biết sau ca phẫu thuật, trong những ngày tới bệnh nhân vẫn cần tiếp tục được theo dõi sát sao vì có nguy cơ hoại tử bàn tay.

Điện thoại Iphone phát nổ khiến một người đàn ông phải nhập viện cấp cứu
Điện thoại phát nổ khiến bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu vào BVĐK Bắc Giang.

Vào khoảng 10 giờ sáng ngày 21/6, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tiếp nhận bệnh nhân Trần Văn H (SN 1981) địa chỉ thị trấn Thanh Sơn, huyện Sơn Động (Bắc Giang) nhập viện trong tình trạng bàn tay phải bị tổn thương nặng.

Trước đó khoảng 8h30 phút sáng cùng ngày, anh H sử dụng điện thoại di động nhãn hiệu Iphone trong khi vẫn sạc pin. Khi anh H đang xem thông tin trên mạng thì điện thoại bất ngờ phát nổ.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, gia đình đã băng bó vết thương và đưa anh H xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Bệnh nhân được chẩn đoán: Gẫy xương bàn 4,5,6, tổn thương phần mềm bàn tay phải. Ngay lập tức nhân viên y tế đã tiến hành hồi sức, làm các xét nghiệm liên quan và phẫu thuật cho bệnh nhân. Sau hơn hai giờ phẫu thuật, hiện tại bệnh nhân ổn định được chuyển về khoa Ngoại Chấn thương điều trị tiếp.

Theo Thạc sĩ - Bác sĩ Hà Đăng Định - Trưởng kíp phẫu thuật cho biết: trong những ngày tới bệnh nhân có nguy cơ hoại tử bàn tay nên tiếp tục được theo dõi sát tại khoa.

Thời gian vừa qua tại nhiều bệnh viện tuyến trung ương và địa phương thường xuyên tiếp nhận các ca bệnh chấn thương nặng do điện thoại phát nổ khi đang sạc. Đa số các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng dập nát toàn bộ bàn tay, ngón tay. Đáng tiếc hơn, có một số bệnh nhân do tồn thương quá nặng nên mất vĩnh viễn các ngón tay, mất chức năng bàn tay.

Qua các trường hợp đáng tiếc trên, các bác sĩ khuyến cáo, với những chấn thương dập nát do nổ, rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt. Do đó mọi người không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại, để tránh những tai nạn đáng tiếc.

Lê Khanh
Theo Đời sống Plus/GĐVN